Phát động mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" tiêu biểu, kiểu mẫu năm 2021

Hội LHPN huyện Si Ma Cai đã phối hợp với hội LHPN các xã tổ chức phát động mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” tiêu biểu, kiểu mẫu năm 2021 tại thôn Cán Cấu, xã Cán Cấu.

Các đại biểu tham dự buổi phát động

Tại buổi phát động, Hội LHPN huyện đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn, góp phần đạt các mục tiêu kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông mới. Tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ nhân dân trong việc cải thiện vệ sinh môi trường nông thôn, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp; xử lý nước thải, chất thải trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi; các giải pháp về vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; sử dụng hợp lý, an toàn, hiệu quả các loại thuốc bảo vệ thực vật; sản xuất nông sản sạch và an toàn cho người tiêu dùng.

Hướng dẫn Hội viên sắp xếp nhà ở và vệ sinh môi trường

Tổ chức hoạt động tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, hướng dẫn sắp xếp nhà ở đảm bảo đúng tiêu chuẩn, bám sát mục tiêu 3 sạch sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếpvà tiêu chuẩn mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" tiêu biểu, kiểu mẫu tại địa phương.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các cấp hội phụ nữ nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho hội viên phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện tốt Mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp" tiêu biểu, kiểu mẫu năm 2021./.

Lồ Sinh