Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thể làm việc với huyện Si Ma Cai về xây dựng nông thôn mới

Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Thể,  UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Si Ma Cai về tiến độ hoàn thành các tiêu chí của hai xã đăng ký về đích nông thôn mơi năm 2018, của huyện Si Ma Cai. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo TTHU, HĐND, UBND huyện Si Ma Cai.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Si Ma Cai đã báo cáo với đoàn kiểm tra về  những kết quả đã đạt được của hai xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2018, của huyện Si Ma Cai. Theo đó năm nay huyện Si Ma cai phấn đấu có thêm hai xã là Bản Mế và Cán Cấu đăng ký về đích nông thôn mới, thời điểm này xã Bản Mế đã hoàn thành 14/19 tiêu chí, có 3 tiêu chí đã được các sở thẩm định, đánh giá và đang chờ văn bản công nhận, còn 2 tiêu chí đang kiểm tra phúc tra. Xã Cán Cấu, đã hoàn thành 14/19 tiêu chí, có 4 tiêu chí đã được các sở thẩm định, đánh giá và đang chờ văn bản công nhận, còn 1 tiêu chí đang kiểm tra phúc tra. Năm 2019, huyện Si Ma Cai tiếp tục phấn đấu  có 01 xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn xã Nàn Sán. Hiện xã Nàn Sán đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, còn 7 tiêu chí đang được xã quyết tâm thực hiện và hoàn thành trong thời gian sớm nhất.  Tại buổi làm việc, huyện Si Ma Cai đề nghị UBND tỉnh sớm cân đối, bố trí giao vốn, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2019 của huyện Si Ma Cai, để các xã sớm triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Thể, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện Si Ma Cai đã đạt được trong việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhất là việc đưa thêm 02 xã về đích nông thôn mới vào năm 2018. Về nhiê%3ḅm vụ trong năm 2019 và thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện cần tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Tập trung khai thác các tiềm năng thế mạnh của địa phương,  đẩy mạnh việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế,  tập trung phát triển chăn nuôi đại gia súc, tiếp tục vận động nhân dân mở rộng việc trồng cây ăn quả ôn đới. Thực hiện tốt  các phong trào xây dựng môi trường xanh sạch đẹp. Tiếp tục vận dụng sáng tạo các chủ chương, đường lối, chính sách của đảng và nhà nước để các nguồn vốn đầu tư của nhà nước phát huy hiệu quả sau đầu tư. Các sở ngành trên cơ sở các đề xuất của huyện, xem xét nhiên cứu tham mưu cho tỉnh để tập trung đầu tư hỗ trợ cho những xã đăng ký về đích nông thôn mới./.

Thào Loan

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1