Xã Bản Mế: trong tháng 7 tiến hành sửa và làm mới 6 nhà tiêu hợp vệ sinh

Xác định việc giữ gìn vệ sinh môi trường là yếu tố quyết định rất  lớn đến môi trường sống của người dân, Trong đó phong trào thực hiện làm nhà tiêu hợp vệ sinh, là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện thành công tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Trong tháng 7 vừa qua, xã Bản Mế đã tuyên truyền, vận động nhân dân tu sửa và làm mới thêm đươc 6 nhà tiêu hợp vệ sinh.

Hiện nay tình hình xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh trên địa Xã Bản Mế đã đạt được một số kết quả nhất định. Toàn xã có 498 hộ thì đã có 358 hộ có nhà tiêu. Trong đó có 326 hộ là có nhà tiêu hợp vệ sinh theo chương trình xây dựng nông thôn mới. Việc xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, giúp diệt trừ mầm bệnh không để phát tán ra môi trường, đồng thời cũng giúp cho việc biến chất thải  trong sinh hoạt, thành  nguồn  phân bón hữu cơ, Giảm  vốn đầu tư cho sản xuất nông nghiệp, việc bón phân hữu cơ còn giúp tăng độ màu mỡ cho đất, cung cấp dinh dưỡng an toàn cho cây trồng và  rất an toàn khi người nông dân  sử dụng.

Đi đôi với sự đầu tư của nhà nước, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động những hộ gia đình trên địa bàn xã, cùng góp công sức, tiền của để tu sửa và làm mới nhà tiêu hợp vệ sinh theo chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Thào Loan.

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1