Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai làm việc với ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Bản Mế.

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đã buổi làm việc với BCĐ xây dựng NTM xã Bản Mế.

Cùng đi với đoàn tỉnh Lào Cai có đồng chí: Nguyễn Thị Tố Uyên- Phó GĐ sở VH, thể thao và du lịch tỉnh, huyện Si Ma Cai có đồng chí: Lý seo Vảng - Phó bí thư TTHU Si Ma Cai.

Tại buổi làm việc đồng chí trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Bản Mế đã báo cáo tình hình kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM đến các đồng chí trong đoàn, đồng chí phó bí thư HU. Trong năm 2017 xã Bản Mế đã thực hiện tốt 13 tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đến thời điểm hiện tại còn 6 tiêu chí nữa đang được xã nỗ lực thực hiện để sớm về đích nông thôn mới, đó là tiêu chí: Điện, vệ sinh môi trường, trường học, thu nhập, nhà ở và giao thông.

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn làm việc đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, phó giám đốc sở VH TT và du lịch tỉnh đã đánh giá, nhận định, thực trạng kết quả thực hiện các Chỉ tiêu đã đạt và đề nghị BCĐ xây dựng NTM, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới xã càn tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng tiêu chí số 17 về vệ sinh môi trường nông thôn,  đảm bảo môi trường cảnh quan trong xây dựng bản làng văn hóa. Nâng cao chất lượng hoạt động của hội phụ nữ và Đoàn thanh niên đã giúp đỡ xã thực hiện công tác tuyên truyền vệ sinh môi trường, xây dựng hố thu gom và thiêu hủy rác thải, tổ chức giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thực hiện cứng hóa nên nhà, nhằm đảm bảo đạt tiêu chí nhà ở…, với tổng số tiền trên 130 triệu đồng.

Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới xã Bản Mế sẽ sớm hoàn thành nốt các tiêu chí còn yếu trong 19 tiêu chí về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, sớm đưa xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào năm 2018./.

Phương Anh.