Chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng Việt Nam

    Hướng tới mục tiêu hỗ trợ phụ nữ tiếp cận các chương trình cải thiện điều kiện sống, tham gia bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 

anh tin bai

Quang cảnh buổi tuyên truyền

 

Ngày 25/10/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai, phối hợp với Hội LHPN huyện Si Ma Cai tổ chức chương trình truyền thông, phân phối bếp đun tiết kiệm Việt Nam vì cộng đồng và biến đổi khí hậu cho các chị em hội viên phụ nữ xã Nàn Sán. Được biết trong đợt này, huyện Si Ma Cai được phân phối 2000 bếp đun cho 2000 chị em phụ nữ trên địa bàn toàn huyện. Đây là chương trình do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại IN-TRA-CO thực hiện. 

anh tin bai

Hướng dẫn cách sử dụng và tiện ích của bếp đun

Tại buổi truyền thông, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Si Ma Cai đã tuyên truyền cho các chị em hội viên phụ nữ xã Nàn Sán về giảm thiểu rác thải gây hại môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, cùng chung tay chống lại biến đổi khí hậu. Cũng trong buổi truyền thông này, các chị em còn được giới thiệu và tìm hiểu về những lợi ích khi sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng TK90 với sức khỏe con người và môi trường, được hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản và trao đổi, giải đáp những thắc mắc về sản phẩm. Đây là loại bếp sử dụng nguyên liệu bằng củi, có ưu điểm nhiệt độ cao, đun nhanh, dễ nhóm, ít khói bụi, giảm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với bếp thông thường. Bếp đun tiết kiệm năng lượng giúp cho các gia đình cải thiện điều kiện sống, sắp xếp lại nhà bếp gọn gàng và tiện lợi cho sinh hoạt, tạo nếp sống vệ sinh ngăn nắp, giảm được nóng bức, bụi bẩn góp phần xây dựng một nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đồng thời thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

anh tin bai

Lãnh đạo hội LHPN huyện, lãnh đạo UBND xã trao bếp cho các hội viên

Chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm Việt Nam, cải tiến tiết kiệm năng lượng vì cộng đồng và biến đổi khí hậu được tổ chức nhằm hỗ trợ, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ trong việc tiết kiệm năng lượng. Bếp đun tiết kiệm năng lượng sẽ giảm lượng sinh khối không tái tạo trong hoạt động của các hộ gia đình, tăng khả năng truyền nhiệt, cải thiện hiệu quả hiệu suất đạt được của bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng. Góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn thông qua cơ chế giảm thiểu lượng phát thải Carbon ra môi trường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà, giảm nạn phá rừng và suy thoái rừng ở Việt Nam thông qua việc áp dụng bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng và bảo vệ sức khỏe.

 
Vũ Chiến - Thanh Nhàn
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 3,574
  • Trong tuần: 23,225
  • Tất cả: 1,204,173