Đồng chí Hoàng Giang, dự buổi sinh hoạt chi bộ thôn Na Pá, xã Bản Mế.

Ngày 15/9, Đoàn công tác tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đồng chí Hoàng Giang, Phó bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dự buổi sinh hoạt chi bộ thôn Na Pá, xã Bản Mế, về phía huyện Si Ma Cai có đồng chí Hà Đức Minh, TUV, Bí thư huyện ủy.

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Na Pá.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ đã thông tin một số nội dung Bản tin Thông báo nội bộ tháng 9/2022; đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong tháng 9 của Chi ủy chi bộ.
Theo báo cao, tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ, thảo luận trong chi ủy được thực hiện dân chủ, đảng viên đóng đảng phí đúng quy định. Về tình hình kinh tế - xã hội của thôn, Nhân dân đã cơ bản hoàn thành thu hoạch vụ hè thu, tiếp tục mở rộng diện tích trồng cây như: Quế, các loại rau mầu... chăn nuôi phát triển ổn định. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không có tệ nạn xã hội xảy ra. Tỷ lệ học sinh ra lớp đạt 100%, nhân dân hưởng ứng thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu y tế quốc gia, kế hoạch hóa gia đình. Ban công tác Mặt trận và hội đoàn thể thôn làm tốt công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện phòng chống dịch Covid-19, việc triển khai tiêm Vắc xin, khai báo y tế đầy đủ, đúng quy định.
Thảo luận tại buổi sinh hoạt chi bộ, các đại biểu đã góp ý về nhiệm vụ công tác của chi bộ; đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân nâng cao cảnh giác không chủ quan lơ là trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tích cực đăng ký tiêm phòng vắc xin theo quy định; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chủ động ứng phó với thiên tai, bão lũ, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra…

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Na Pá

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí phó bí thư tỉnh ủy cho rằng: Chi bộ thôn đã tổ chức sinh hoạt theo đúng mục đích, yêu cầu. Đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian đến để nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trong thôn. Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đồng chí đề nghị Chi bộ thôn Na Pá cần rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu còn lại trong năm 2022, phát huy kết quả đạt được, rút kinh nghiệm từ những hạn chế, yếu kém từ đó đề ra giải pháp để thực hiện đảm bảo hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong đảng viên, nhân dân các văn bản của Đảng, Nhà nước mà trọng tâm là Nghị quyết của tỉnh ủy, huyện ủy và của đảng ủy xã. Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng viên mới, xây dựng chi bộ vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của xã vững mạnh.

Đoàn công tác thăm mô hình trồng cây dược liệu tại thôn Lử Thẩn.

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra một số mô hình phát triển Nông nghiệp như mô hình trồng cây dược liệu, cây ăn quả ôn đới tại xã Lùng Thẩn./.

Vũ Chiến - Tiến Sỹ