Hội nghị gặp mặt đầu xuân, triển khai nhiệm vụ năm 2024

    Sáng ngày 15/2/, Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu năm và triển khai nhiệm vụ sau Tết Giáp Thìn năm 2024. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các huyện, thành phố, thị xã và các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh

 

    Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh, có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh.
 Tại điểm cầu huyện Si Ma Cai, có đồng chí Hà Đức Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lý Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND - UBND huyện Si Ma Cai. 

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Si Ma Cai

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2023 là năm hết sức thành công của tỉnh, được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân đánh giá cao. Đầu năm mới 2024, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có những tín hiệu tích cực. Tết Nguyên đán Giáp Thìn trên địa bàn tỉnh được tổ chức trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, lễ hội truyền thống được tổ chức phù hợp, tạo khí thế phấn khởi cho người dân dịp đầu năm mới. Các cấp, các ngành đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về kiểm soát giá cả, đảm bảo cung cầu hàng hóa, dịch vụ, bình ổn thị trường; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tổ chức tốt công tác thăm hỏi, tặng quà tết các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng xã hội, các đơn vị trực tết, Nhân dân trên địa bàn, đảm bảo mọi nhà đều được vui xuân, đón tết.
    Trước Tết Nguyên đán, tỉnh đã thành lập các đoàn của tỉnh và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thăm hỏi, tặng quà các đơn vị, gia đình người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng khác trên địa bàn tỉnh. Tình hình giá cả hàng hóa ổn định, không xảy ra thiếu hàng, tăng giá đột biến. Trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, hoạt động xuất - nhập khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Hoạt động du lịch đã sôi động trở lại. Trên địa bàn toàn tỉnh diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân.
    Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Năm 2024 Lào Cai đề ra nhiều mục tiêu ở mức cao. Để đạt được các mục tiêu đó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần phải nỗ lực cao hơn nữa thực hiện chủ đề của tỉnh gắn với phương thức lãnh đạo của Đảng đó là: Đoàn kết trong cả hệ thống chính trị, vượt qua khó khăn thách thức, gắn với chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng; chủ động trong mọi hành động trong những ngày đầu năm, thực hiện các chỉ tiêu bằng những kết quả cụ thể; sáng tạo gắn với linh hoạt, đổi mới, vận dụng hợp lý để tạo ra các đột phá; siết chặt kỷ cương, kỷ luật, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát khắc phục yếu kém, tồn tại để đạt được mục mục tiêu cuối cùng đó là kết quả, là sự phát triển. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị từ tỉnh, huyện, thành phố, thị xã; mỗi địa phương cần lựa chọn cho mình những trọng tâm, trọng điểm phù hợp với địa phương, đơn vị đề ra lộ trình cụ thể để biến thành hành động, kết quả từ công tác quy hoạch, sản xuất nông nghiệp, cửa khẩu, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải cách hành chính, thu hút đầu tư, môi trường, y tế, an sinh xã hội...quyết tâm thực hiện nhiệm vụ quyết liệt ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2024. Với khí thế của những ngày đầu xuân năm mới Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng cả hệ thống chính trị của tỉnh Lào Cai quyết tâm, nỗ lực, đoàn kết, trỗi dậy ý trí tự lực, tự cường và khát vọng để xây dựng quê hương và tỉnh Lào Cai ngày một phát triển./.

 
Vũ Chiến - Minh Hồng
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1