Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 41 của bộ chính trị

Ngày 10/5, Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban kinh tế Trung ương, Đảng đoàn Liên ngành thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị quan triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 41 - NQ/TW của Bộ chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Si Ma Cai

Dự và chủ trì tại điểm cầu Trung ương, có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ.
    Tại điểm cầu tỉnh Lào Cai, có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh.
    Tại điểm cầu huyện Si Ma Cai có đồng chí Hà Đức Minh, Bí thư huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, 150 đại biểu là Bí thư, Phó bí thư các chi đảng bộ cơ sở, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Si Ma Cai

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng ban kinh tế Trung ương đã báo cáo nội dung chủ yếu của  Nghị quyết số 41- NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới. Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung uơng Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ báo cáo chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 41- NQ/TW. Đồng chí Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam trình bày báo cáo chương trình hành động của Đảng đoàn VCCI thực hiện Nghị quyết số 41 - NQ/TW.
 Phát biểu tại Hội nghị , đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương, nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của Nghị quyết số 41 của Bộ chính trị, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ doanh nhân, phát triển doanh nghiệp, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Ban Kinh tế Trung ương, Đảng đoàn Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng các cấp, các ngành, địa phương quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Nghị quyết số 41 - NQ/TW, nhằm phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới. Đối với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp cần chú trọng thực hiện đạo đức, văn hóa doanh nghiệp, cạnh tranh lành mạnh, tích cực phòng, chống tiêu cực, tham ô, tham nhũng trong kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.
Qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan tổ chức, cán bộ đảng viên và đội ngũ doanh nhân để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị phù hợp chức năng nhiệm vụ, tình hình thực tiễn tại địa phương, cơ quan đơn vị./.

Vũ Chiến - Giàng Măng