Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo trong công nhân viên chức, lao động trên địa bàn huyện Si Ma Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

    Ngày 10/2. Liên đoàn Lao động huyện Si Ma Cai tổ chức Sơ kết phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo" trong công nhân viên chức, lao động trên địa bàn huyện Si Ma Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. 

 

    Dự Hội nghị có đồng chí Thào Thị Tùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Lý Xuân Thành, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

    Hội nghị đã được nghe Báo cáo đánh giá phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo" trong công nhân viên chức, lao động trên địa bàn huyện Si Ma Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Trong năm qua, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể và các thành viên Hội đồng TĐKT, phong trào thi đua Lao động giỏi của huyện Si Ma Cai năm 2023 đã có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào đã thu hút được đông đảo các tập thể, cá nhân hưởng ứng tạo động lực thúc đẩy CBCNVC và quần chúng nhân dân lao động tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, củng cố an ninh - quốc phòng, giữ vững kỷ cương xã hội, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã đã nhận thức rõ ý nghĩa, tác động của công tác phong trào đã tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn huyện. Tổng số cán bộ, CNVCLĐ trong toàn huyện là 2.208 người, CNVCLĐ thuộc các cơ quan ngành dọc và các doanh nghiệp Nhà nước đóng trên địa bàn huyện là 699 người, CNVCLĐ thuộc các cơ quan đơn vị trực thuộc là 1.509 người, nữ 742 người, Đoàn viên là người DTTS là 974 chiếm 64,5% hiện đang sinh hoạt tại 67 công đoàn cơ sở. Cơ cấu đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ đông nhất là sự nghiệp Giáo dục 42 CĐCS với 1115 ĐVCĐ, NLĐ.
    Trong năm UBND huyện đã tặng giấy khen cho 04 tập thể, 06 cá nhân. Huyện Si Ma Cai có 02 tập thể, 01 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào thi đua năm 2023. 
      Có 02 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Có 36 tập thể, 78 cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng, trong đó: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh: 17 tập thể, 77 cá nhân, cờ thi đua 04 tập thể, danh hiệu tập thể lao độn xuất sắc 14 tập thể, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh 01 cá nhân. UBND tỉnh tặng Huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai cho 17 cá nhân. UBND huyện khen thưởng cho 216 tập thể, 1.953 cá nhân, trong đó tặng giấy khen cho 114 tập thể, 475 cá nhân (khen thưởng đột xuất cho 23 cá nhân), công nhận danh hiệu lao động tiên tiến cho 92 tập thể, 1.301 cá nhân, công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 160 cá nhân. 
    Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đã phát động Hưởng ứng tháng công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 và trao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

anh tin bai

Trao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

    Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã trao Bằng khen của tỉnh, huyện cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm vừa qua. 

anh tin bai

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lý Xuân Thành, Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã nghi nhận những kết quả mà Liên đoàn lao động huyện đã đạt được trong năm qua, đồng chí cũng đề UBND cũng như lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, các cơ quan đơn vị, các tổ chức công đoàn cơ sở tiếp tục cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa yêu cầu nội dung chỉ tiêu về phong trào thi đua, tập trung lãnh, chỉ đạo các cấp kiểm tra, kịp thời phát hiện nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, kịp thời khen thưởng các tâp thể, cá nhân đã có thành tích cao trên địa bàn huyện./.

 
Vũ Chiến - Giàng Măng
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1