Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

    Ngày 24/8, UBND huyện Si Ma Cai, đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Đức Minh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lưu Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

 

    Trong báo trình tại hội nghị nêu rõ: Ngay từ đầu năm học UBND huyện đã chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Đề án và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm học 2022-2023 và chỉ đạo các đơn vị trường xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể gắn với điều kiện thực tế của đơn vị.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

    Phòng Giáo dục đã tham mưu cho UBND huyện rà soát quy mô, mạng lưới trường, lớp học trên địa bàn huyện. Công tác kiểm định chất lượng, xây dựng trường chuẩn được quan tâm, công tác duy trì phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 năm 2022 được trú trọng. Chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên có sự chuyển biến, 100% cán bộ quản lý, giáo viên được tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn, Trong năm học  toàn huyện có 140 giáo viên dậy giỏi cấp huyện, 21 giáo viên dậy giỏi cấp tỉnh, 07 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, 05 giáo viên đạt hội thi tuyên truyền về Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 cấp tỉnh. Số lượng học sinh đạt giải trong các cuộc thi văn hóa, chuyên đề cấp huyện, cấp tỉnh tăng 100 lượt so với năm học trước. Chế độ chính sách dành cho nhà giáo và học sinh ở các xã thuộc khu vực 1 còn thấp, chưa thu hút được giáo viên đến và yên tâm công tác, nên ảnh hưởng đến việc triển khai các nhiệm vụ giáo dục. Việc triển khai dạy môn tin học và Ngoại ngữ còn nhiều khó khăn vì thiếu giáo viên Ngoại ngữ, tin học. Cơ sở vật chất ở các trường chưa đáp ứng được yêu cầu đối mới, nhiều trường còn thiếu phòng học bộ môn và trang thiết bị dạy học. Thiết bị dạy học lớp 3 theo thông tư 43 và lớp 7 theo thông thư số 44 của Bộ Giáo dục chưa được cung cấp phục vụ cho công tác dạy và học. 
    Trong Hội nghị này, UBND huyện đã ký cam kết với UBND các xã, thị Trấn với mục tiêu vận động học sinh duy trì sĩ số  trong năm học. UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.

anh tin bai
anh tin bai

 Trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023

    Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lưu Đình Hạnh, yêu cầu Phòng giáo dục và Đào tạo tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm và tổ chức thực hiện hiệu quả đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên cơ sở bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Nghị quyết đảng bộ tỉnh Lào Cai, tham mưu đẩy nhanh tiến độ mua sắm đồ dùng, trang thiết bị dạy học tối thiểu cho công tác giảng dạy để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, tăng cường kỷ cương, đề cao vai trò, trách nhiệm, tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của cơ sở giáo dục và người đứng đầu gắn với nâng cao năng lực quản trị nhà trường và kết quả thực hiện nhiệm vụ. Đối với UBND các xã, thị trấn nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong lãnh chỉ đạo công tác giáo dục, tiếp tục tuyên truyền trong nhân dân để có sự nhận thức đầy đủ và thích ứng với sự thay đổi chủ trương, quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, tập trung thu hút các nguồn lục giáo dục. Đối với các trường quán triệt thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023-2024, các cuộc vận động phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, chủ động bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và năng lục ứng xử, giải trình, giải quyết các vấn đề xã hội./.

 
Vũ Chiến - Minh Hồng
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 250
  • Trong tuần: 250
  • Tất cả: 1,985,155