Hơn 800 học sinh tham gia Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Ngày 14/9, tại Trường THPT số 1 huyện Si Ma Cai, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với UBND huyện Si Ma Cai, Honda Tiến Thành Lào Cai tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông.

anh tin bai

Tham dự ngày hội có lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an huyện Si Ma Cai, Huyện đoàn Si Ma Cai, các thầy cô giáo và hơn 800 học sinh Trường THPT số 1 huyện Si Ma Cai.
Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 8 tháng năm 2022, toàn tỉnh xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người, 47 người bị thương. So với 8 tháng năm 2021 tăng 3 vụ tăng 7%. Số người bị thương tăng 8 người tăng 21%. Những con số trên cho thấy tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, thương vong do tai nạn giao thông gây ra vẫn còn cao.

anh tin bai

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu niên; phát huy vai trò tiên phong của đoàn viên, thanh niên trong hoạt động tình nguyện tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông trong thế hệ trẻ; nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.
Tại ngày hội, Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an huyện Si Ma Cai và nhân viên lái xe an toàn của Honda Tiến Thành Lào Cai đã hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm, mặc áo phao đúng cách. Hướng dẫn các em học sinh lái xe an toàn. Chỉ rõ những lỗi học sinh thường vi phạm khi tham gia giao thông: Chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu. hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

anh tin bai

Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Với các cho trò chơi tìm hiểu kiến thức về ATGT và tổ chức các trò chơi vận động. Trong đó trọng tâm là Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa. Công tác phối hợp thực hiện đảm bảo an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương tại các trường học trên địa bàn, duy trì triển khai thực hiện các cổng trường học an toàn, văn hóa giao thông.
 Trong ngày hội, đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Si Ma Cai đã ký kết phối hợp trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông.

Sùng Chúng