Huyện Si Ma Cai bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện Nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 30/5, HĐND huyện Si Ma Cai đã tổ chức kỳ họp lần thứ 11 HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền, trong đó có nội dung về công tác cán bộ.

Quang cảnh kỳ họp

Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Phúc, UVBTV, Chủ nhiệm, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, đồng chí Hà Đức Minh, TUV, Bí thư huyện ủy Si Ma Cai. Đồng chí Lý Xuân Thành, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
    Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã thông qua Tờ trình miễn nhiệm chức danh thành viên Ủy ban nhân dân huyện với ông Trần Xuân Hiếu, Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện do chuyển công tác khác, tiến hành biểu quyết thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh thành viên Ủy ban nhân dân huyện với ông Trần Xuân Hiếu, Chánh văn phòng HĐND – UBND. Thông qua các tờ trình về việc bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch HĐND huyện, Phó chủ tịch UBND huyện với ông Trần Xuân Hiếu và ông Nguyễn Trung Kiên.

Các đại biểu dự kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đoàn kết, thể hiện sự thống nhất cao để bầu các đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, trí tuệ và năng lực công tác, đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; giúp cho việc chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ của HĐND, UBND được thông suốt, liên tục, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương.
    Các đại biểu tham dự đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả bầu chức danh Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Xuân Hiếu được 27/28/29 đạt trên 93%, kết quả bầu chức danh Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trung Kiên đạt 27/28/29  phiếu đạt trên 93%.
    Trên cơ sở kết quả phiếu bầu, Các đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh: Phó chủ tịch HĐND huyện, Phó chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
    Nhân dịp này, Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai, huyện Si Ma Cai đã tặng hoa và chúc mừng các đồng chí  đã được hội đồng nhân dân huyện tín nhiệm, bầu giữ các chức vụ đợt này.

anh tin bai

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã được nghe các Tờ trình điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025; tờ trình điều chỉnh, bổ sung kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; tờ trình bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2023, nguồn vốn ngân sách sự nghiệp, báo cáo các tờ trình của ban kinh tế xã hội. thông qua các nghị quyết phân bổ kế hoạch đàu tư công trung hạn  giai đoạn 2021-2025 và năm 2023; nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, nghị quyết bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2023, nguồn vốn ngân sách sự nghiệp; nghị quyết kết quả ky họp thứ 11  HDND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Vũ Chiến - Sùng Chúng