Huyện Si Ma Cai, gặp mặt Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín năm 2024

    Ngày 22/1, Huyện ủy Si Ma Cai tổ chức Hội nghị gặp mặt Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín nhân dịp kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, và mừng xuân giáp thìn năm 2024.

 

    Dự Hội nghị có đồng chí Hà Đức Minh, TUV, Bí thư huyện ủy, các đồng chí thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín các xã thị trấn trên địa bàn huyện. 

anh tin bai

Quanh cảnh hội nghị

    Tại Hội nghị các đại biểu đã được Thường trực huyện ủy ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 94 năm thành lập đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, tạo sự đồng thuận trong toàn thể Nhân dân và hệ thống chính trị, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

    Cũng tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã thông tin tới đội ngũ các Bí thư Chi bộ, gặp mặt Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.
    Theo đó, năm 2023 với nhiều khó khăn, thách thức, song nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện Si Ma Cai đã quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực vượt khó vươn lên dành nhiều thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng củng cố hệ thống chính trị. 
    Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, cả năm đạt 10,5%; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp duy trì ổn định, đạt 91.390 triệu đồng, tăng 11.940 triệu đồng so với năm 2022. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 31,714 tỷ đồng, tăng 4,714 tỷ đồng so với năm 2023, bằng 159% so với KH. 

anh tin bai

Đ/c: Hà Đức Minh, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

    Hoạt động thương mại, du lịch được quan tâm đẩy mạnh, tổng mức bán lẻ hàng hoá cả năm đạt 522 tỷ đồng, tăng 13 tỷ đồng so với năm 2022; số khách du lịch vào địa bàn đạt 86.500 lượt, tăng gần 33.000 lượt so năm 2022, thu từ các dịch vụ du lịch đạt 15,2 tỷ đồng, tăng 8,2 tỷ so với năm 2022.trọng, các tiềm năng, lợi thế về phát triển cây ăn quả ôn đới, cây dược liệu, cây rau trái vụ, phát triển chăn nuôi đại gia súc, vật nuôi bản địa được trú trọng phát huy, bước đầu sản xuất theo hướng hàng hóa. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 41,1%. Thương mại, du lịch, dịch vụ đạt 40,05%. Ngành công nghiệp - xây dựng 18,85%. Công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng được triển khai thực hiện tốt, hoàn thành 110 ha rừng sản xuất, bằng 110% KH; tỷ lệ che phủ rừng đạt 43%. 
Chương trình xây dựng nông thôn mới được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện; chỉ đạo đẩy mạnh chương trình xây dựng “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”, năm 2023 huyện có 08 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của toàn huyện lên 11 sản phẩm.
    Năm 2023, các đồng chí  Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố, Người có uy tín trong cộng đồng đã làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tuyên truyền vận động được 1.260 hộ hiến đất, với tổng diện tích gần 73 ha. Phong trào hiến đất, cây cối, hoa màu để làm đường giao thông nông thôn đã và đang được bà con nhân dân trên địa bàn huyện Si Ma Cai hưởng ứng tích cực.
     Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã bày tỏ quan điểm, thể hiện tâm tư tình cảm, góp ý đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, nêu những kiến nghị, đề xuất, tập trung vào các lĩnh vực như quản lý đất đai, đô thị, quy hoạch; cơ chế chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số; xây dựng nông thôn mới… 
    Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Hà Đức Minh, TUV, Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà các cấp, các ngành, các xã thị trấn đã đạt được trong năm vừa qua, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp các ngành, tổ chức chính trị xã hội các xã thị trấn, cộng đồng  cần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, cần quan tâm huy động xã hội hóa giáo dục, tham gia có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các cuộc vận đồng " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh". Đề nghị cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở tăng cường sự lãnh đạo, định hướng nội dung hoạt động đối với các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín. Phát huy vai trò giám sát, phản biện của nhân dân. Thường xuyên quan tâm, bồi dưỡng nghiệp vụ, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cấp ủy, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín, tạo nguồn quy hoạch cấp ủy để nâng cao năng lực lạnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ cơ sở, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

anh tin bai
anh tin bai

Biểu dương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

    Nhân dịp này, huyện Si Ma Cai đã biểu dương và khen thưởng cho  30 cá nhân là bí thư chi bộ, là Tổ trưởng, Tổ trưởng TPD, người có uy tín, vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023./.

 
Vũ Chiến - Giàng Măng
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1