Lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 31/7, tại thôn Seo Khái Hóa, xã Sán Chải. Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai, Ngân hàng TMCP Quân đội Lào Cai, phối hợp với huyện Si Ma Cai tổ chức lễ khởi công nhà Đại Đoàn kết cho gia đình ông Vù Seo Sì, thôn Seo Khái Hóa, xã Sán Chải, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Biên giới.

Lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tới dự lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai, Ngân hàng TMCP Quân đội Lào Cai cùng với lãnh đạo xã và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.
    Gia đình ông Vù Seo Sì là hộ nghèo trên địa bàn xã biên giới, là hộ gia đình chính sách, hiện gia đình ông đang thờ cúng liệt sỹ. Mặc dù được các được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, nhưng hiện nay, ngôi nhà gia đình ông đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng và không có khả năng xây mới. qua quá trình rà soát, gia đình ông đã được lựa chon để hỗ trợ xây nhà mới.
     Tại buổi lễ khởi công, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai, Ngân hàng TMCP Quân đội Lào Cai đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Vù Seo Sì xây dựng ngôi nhà mới. Theo đó, ngôi nhà xẽ được xây dựng với tổng diện tích 60 m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và 1 phòng bếp, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9 tới.
    Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Lào Cai, để nghị trong thời gian xây dựng, cấp ủy chính quyền địa phương xã Sán Chải và nhân dân thôn Seo Khái Hóa cùng cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Si Ma Cai tiếp tục đóng góp công sức, vật chất và tinh thần để gia đình sớm hoàn thiện căn nhà để đi vào ổn định cuộc sống./.

Minh Hồng