Mang những điều tốt đẹp cho cộng đồng

Dấu ấn triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội

Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ với cương vị là Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai, hơn 1 năm qua, anh Minh đã chủ động tham mưu, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn của các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy để cùng Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xác định những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, các chương trình, đề án, dự án trọng điểm nhằm thúc đẩy sự phát triển của địa phương

m1.jpg
Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai Hà Đức Minh.

Bí thư Huyện ủy Hà Đức Minh đã chỉ đạo các ban, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành kịp thời, đảm bảo tính khả thi, hiệu quả và đặc biệt phải sâu sát cơ sở, mở rộng phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ tập thể, nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu trong từng công việc cụ thể để thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Si Ma Cai, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đảm bảo hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và giữ vững quốc phòng - an ninh.

dung-hinh.00_13_22_24.still005.png
Hội nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Si Ma Cai khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến nay, trong 22 nhóm mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Si Ma Cai lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra đã có 7 nhóm mục tiêu hoàn thành; 14 nhóm mục tiêu đạt từ 50% trở lên và chỉ có 1 nhóm mục tiêu đạt dưới 50%.

Đưa thực tiễn vào Nghị quyết

Ngay khi đến nhận nhiệm vụ công tác tại Si Ma Cai, Bí thư Huyện ủy Hà Đức Minh đã nhanh chóng đi sâu tìm hiểu cơ sở, vận dụng linh hoạt, sáng tạo từ thực tiễn sinh động để cụ thể hóa vào công tác lãnh đạo, ban hành những chủ trương, định hướng, nghị quyết phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của người dân.

m6.jpg
Bí thư Huyện ủy Hà Đức Minh và đoàn công tác khảo sát tại cơ sở.

Qua những lần đi cơ sở, tiếp xúc cử tri, đối thoại, Bí thư Huyện ủy Hà Đức Minh nhận thấy đời sống của bà con tuy còn nhiều khó khăn nhưng tinh thần đoàn kết, gắn kết cộng đồng rất cao, người dân luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vì vậy, anh cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nghiên cứu, xây dựng và ban hành Nghị quyết số 30-NQ/HU ngày 3/2/2023 của Huyện ủy về việc vận động Nhân dân hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng, làm mới các tuyến đường giao thông giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện. Khi Nghị quyết được ban hành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc đón nhận, hưởng ứng tích cực, phong trào hiến đất làm đường diễn ra sôi nổi ở khắp các xã. Chỉ hơn nửa năm thực hiện đã có 581 hộ dân hiến hàng chục ha đất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các công trình hạ tầng, giao thông nông thôn, góp phần lan tỏa phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng những vùng quê đáng sống, “xanh - sạch - đẹp” nơi vùng cao.

m2 (1).jpg
Đồng bào dân tộc thiểu số huyện Si Ma Cai tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Huyện ủy Hà Đức Minh đã trực tiếp giúp đỡ các địa phương xây dựng nông thôn mới bằng cách huy động xã hội hóa các nguồn lực ủng hộ 1.000 tấn xi măng để thực hiện cứng hóa nền nhà và đường giao thông nông thôn, mở rộng đường làng, ngõ xóm ở các địa bàn khó khăn trong huyện; kêu gọi hỗ trợ 5 tỷ đồng để thực hiện xóa nhà tạm cho 100 hộ nghèo trên địa bàn.

Ghi dấu ấn với nhiều hoạt động an sinh xã hội

Trước khi luân chuyển công tác, anh Hà Đức Minh đã có hơn 10 năm gắn bó với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai. Mang trong mình tinh thần nhiệt huyết, khát khao cống hiến của tuổi trẻ, vì vậy, khi đặt chân lên mảnh đất biên cương, anh luôn hy vọng và mong muốn bản thân sẽ có thật nhiều đóng góp cho Si Ma Cai.

 

Anh Minh đã trực tiếp huy động được nhiều nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để thực hiện các công trình, hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

m5.jpg
Bí thư Huyện ủy Hà Đức Minh luôn quan tâm công tác khuyến học, khuyến tài.

Bí thư Huyện ủy Hà Đức Minh đã huy động được trên 600 triệu đồng để xây dựng Công trình “Thắp sáng đường biên” dài 25 km tại tuyến đường tuần tra biên giới và 2 thôn du lịch là Cán Chư Sử (xã Cán Cấu) và Mào Sao Phìn (xã Sín Chéng) với 320 cột đèn lưỡng dụng sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Bí thư Huyện ủy Hà Đức Minh kết nối các mạnh thường quân trao nhiều suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. ảnh 6

Bí thư Huyện ủy Hà Đức Minh kết nối các mạnh thường quân trao nhiều suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian công tác, anh Minh luôn quan tâm công tác khuyến học, khuyến tài, đã kêu gọi ủng hộ trên 900 triệu đồng để làm sân chơi bếp ăn cho học sinh bán trú cho tại một số trường học trên địa bàn. Bên cạnh đó, anh huy động được trao nhiều suất học bổng, quà tặng, nhu yếu phẩm (trị giá trên 800 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, kịp thời động viên các em vững bước đến trường, học hành chăm ngoan.

Xây dựng cột cờ trên đỉnh núi cao nhất huyện

Với mong muốn tạo điểm nhấn để thu hút nhiều người biết đến mảnh đất biên ải xa xôi, anh Minh cùng với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện sau thời gian dài nghiên cứu, phát huy trí tuệ tập thể đã báo cáo, đề xuất chủ trương xây dựng công trình “Cột cờ Si Ma Cai” và được Thường trực Tỉnh ủy nhất trí. Tổng mức đầu tư công trình khoảng 91 tỷ đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa và ngân sách.

m8.jpg
Phối cảnh Cột cờ Si Ma Cai.

Đỉnh núi Dìn Phàng có độ cao 1.550 m so với mực nước biển, nằm ở Tổ dân phố Dìn Phàng (thị trấn Si Ma Cai), có vị trí đắc địa, gần trung tâm thị trấn. Đây là đỉnh núi cao nhất trên địa bàn huyện và đứng trên đỉnh núi có thể bao quát một vùng rộng lớn với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, núi non hùng vĩ nơi thượng nguồn sông Chảy. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ bờ cõi biên giới của Tổ quốc, núi Dìn Phàng như bức tường thành che chắn bảo vệ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trong huyện.

Nói về Cột cờ Si Ma Cai, Bí thư Huyện ủy Hà Đức Minh chia sẻ, địa phương đang tích cực kêu gọi, vận động các tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia đóng góp, kỳ vọng cột cờ sẽ tạo điểm nhấn trong quần thể kiến trúc và cảnh quan trên mảnh đất in dấu bước chân ngựa thần. Cột cờ không chỉ là nơi giáo dục truyền thống cho thanh, thiếu niên về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và khẳng định chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, mà từ đây sẽ tạo tuyến kết nối du lịch phía Đông Bắc của tỉnh Lào Cai, gồm các huyện Bắc Hà - Si Ma Cai - Mường Khương. Qua đó, huyện kỳ vọng sẽ thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, mở ra cơ hội cho đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

m7.jpg
Đoàn công tác của huyện khảo sát núi Dìn Phàng.

Còn rất nhiều dự định mà Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai sẽ triển khai trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Anh Hà Đức Minh chia sẻ, bản thân sẽ không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và lan tỏa những việc có ích vì cộng đồng. Mong muốn Si Ma Cai sẽ tạo được nhiều điểm nhấn trong phát triển kinh tế, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, xây dựng khối đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, hướng đến những mục tiêu mới.

                                                                                                         theo baolaocai.vn

Vũ Chiến
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 431
  • Trong tuần: 1,947
  • Tất cả: 2,069,155