Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024

Sáng 6/8, Huyện đoàn Si Ma Cai tổ chức  Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Dự buổi lễ có đồng chí Sùng A Lềnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai, lãnh đạo một số ngành của tỉnh, đồng chí Hà Đức Minh, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Si Ma Cai.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 79 năm Ngày Truyền thống lực lượng công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024) và 19 năm Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (19/8/2005 - 19/8/2024). Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tại buổi lễ, Huyện Đoàn Si Ma Cai đã báo cáo một số kết quả nổi bật như: trong 6 tháng đầu năm Huyện đoàn Si Ma Cai đã tổ chức 7 hoạt động truyền thông cấp huyện, cấp xã với các nội dung như; vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cấp phát hơn 32 tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông. Các cấp bộ đoàn tích cực triển khai cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên thời kỳ mới” gắn với chuyên mục “Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, “Người tốt, việc tốt”, “Thanh niên sống đẹp”, “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng... Đoàn xã, thị trấn biên giới thường xuyên phối hợp với công an viên, lực lượng bộ đội biên phòng tuần tra đường biên, mốc giới, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

Các đại biểu dự buổi lễ

Công tác xây dựng cơ quan Huyện đoàn trở thành điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, về cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu đều đạt và vượt.
    Tại buổi lễ, UBND huyện, Huyện đoàn, Công an huyện Si Ma Cai đã tổ chức thảo luận, trao đổi kinh nghiệm xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và ký kết giao ước thi đua.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Sùng A Lềnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích của tuổi trẻ huyện Si Ma Cai đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn huyện Si Ma Cai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, từ đó tích cực tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trong tình hình mới, thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung, tuyên truyền, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật cho thanh niên, phát huy vai trò trong nhân rộng các mô hình tự phòng, tự quản, tự hòa giải và xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tiếp tục xây dựng, nhân rộng các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến trong bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cùng ngày đồng chí Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sùng A Lềnh và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình tổ viên tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Si Ma Cai./.

Vũ Chiến - Giàng Măng