Si Ma Cai: Tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng.

Ngày 2/8, tại hội trường UBND huyện Si Ma Cai, Công an tỉnh Lào cai, UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Quang cảnh hội nghị

Dự buổi tập huấn có Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng  cơ quan thi hành án hình sự công an tỉnh Lào Cai. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Trần Xuân Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng  cơ quan thi hành án hình sự công an tỉnh Lào Cai nhấn mạnh, công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng có vai trò, vị trí rất quan trọng. Do đó, cấp uỷ, người đứng đầu các sở, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương cần quan tâm để làm tốt hơn nữa công tác này. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự cần tập trung theo dõi, nắm vững các nội dung do báo cáo viên truyền đạt. Đồng thời thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc thường xuyên gặp phải trong thực tiễn công tác để cùng giải đáp, tháo gỡ, qua đó thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn trong thời gian tới.

Đ/c Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được  triển khai Nội dung cơ bản của Chỉ thị số 10 ngày 27/7/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thị hành án dân sự tại cộng đồng trong tình hình mới và công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án tù phạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Truyền đạt, các chuyên đề: Công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng của lực lượng công an nhân dân.  Công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
    Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ được giao nhiệm vụ trực tiếp làm công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng, công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù nắm vững kiến thức lý luận, linh hoạt trong cách tiếp cận nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác thi hành án hình sự, tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn huyện./.

Vũ Chiến - Vân Anh