Si Ma Cai tổ chức ngày hội hiến máu “kết nối trái tim – kết nối sự sống”
    Ngày 7/5, tại hội trường lớn UBND huyện Si Ma Cai, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Si Ma Cai, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề  “kết nối trái tim - kết nối sự sống”

Dự và tặng hoa động viên các tình nguyện viên, có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trung Kiên, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai; Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai và đông đảo tình nguyện viên, người dân tham gia hiến máu.

Các tình nguyện viên đến đang ký tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện  “Kết nối trái tim – kết nối sự sống” là hoạt động Hưởng ứng, ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 và  Ngày chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5.
Ngay từ sáng sớm đã có trên 450 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, người lao động trên địa bàn huyện đã đến tham gia hiến máu.  Kết quả, đã tiếp nhận 262 đơn vị máu.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Thông qua ngày hội, nhằm mục đích nâng cao nhận thức và hành vi của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người. Nhằm động viên, khuyến khích nhiều người có đủ sức khỏe tham gia phong trào hiến máu tình nguyện và hiến máu nhiều lần. Qua đó góp phần, đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị tại bệnh viện huyện và điều phối máu cho tuyến tỉnh, Trung Ương trong dịp hè năm 2024./.

Vũ Chiến - Sùng Chúng