Sôi nổi hội thi tìm hiểu pháp luật của đồng bào dân tộc thiểu số

    Ngày 5/8, tại huyện Si Ma Cai, Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai phối hợp với  huyện Si Ma Cai tổ chức Hội thi Tìm hiểu pháp luật dành cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Si Ma Cai năm 2022.

anh tin bai

Các đội thi tham gia phần thi Kiến thức

 

    Dự và động viên hội thi có đồng chí Trần Phùng, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, về phía huyện Si Ma Cai có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó chủ tịch UBND huyện. Tham gia hội thi lần này có sự góp mặt của 5 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện:

anh tin bai

Đội thi của thị trấn Si Ma Cai

      Các đội thi đã cùng nhau tranh tài trong 3 phần thi: phần thi Màn chào hỏi, mỗi đội sẽ có 07 phút để giới thiệu về đội thi của mình. Yêu cầu của phần thi này là các đội tự giới thiệu về đội thi của mình dưới hình thức sân khấu hóa làm nổi bật được các thành viên trong đội tham gia hội thi; Giới thiệu được về địa phương mình, nêu rõ ý nghĩa kết quả triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có ảnh hưởng tốt đến tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Ở phần thi Kiến thức, các đội sẽ phải tham gia ở 02 nội dung thi đó là: thi trắc nghiệm kiến thức pháp luật và thi tình huống pháp luật. phần thi cuối cùng là phần thi tiểu phẩm, Ở phần thi này, mỗi đội có 15 phút để trình diễn một tiểu phẩm theo các chủ đề đã quy định. Các tiết mục phải được dàn dựng nghệ thuật biểu diễn tốt, trang phục phù hợp.

anh tin bai

Đ/c: Lồ Xuân Chô - Trưởng phòng Dân tộc huyện trao giải chuyên đề cho các đội thi

    Trải qua 3 phần thi, 5 đội tranh tài đã thể hiện các phần thi của mình một cách sinh động, các tiết mục, các tiểu phẩm được dàn dựng công phu, nội dung hấp dẫn, nhiều tác phẩm gắn với tình hình thực tế tại địa phương. Các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình về kiến thức pháp luật liên quan đến Luật Hôn nhân gia đình. Cùng với đó truyền tải một cách sáng tạo những nội dung cơ bản về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của đồng bào DTTS và những chính sách về giảm nghèo, an sinh xã hội, công tác dân tộc tôn giáo, khiếu nại tố cáo, bình đẳng giới.

anh tin bai

Đ/c: Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhì cho đội Sán Chải

anh tin bai

Đ/c: Trần Phùng - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh trao giải nhất cho đội Quan Hồ Thẩn

    Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho đồng bào DTTS về Luật hôn nhân gia đình; Các quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của đồng bào DTTS. Đây được coi là giải pháp hiệu quả trong việc thực hiện xã hội hóa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của Nhà nước, đưa pháp luật đi vào cuộc sống. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Quan Hồ Thẩn, giải Nhì cho đội Sán Chải và đồng giải 3 cho 2 đội Nàn Sín và thị trấn Si Ma Cai, ngoài ra Ban tổ chức Hội thi đã  trao 04 giải phụ cho các đội  thi: Có màn chào hỏi xuất sắc nhất. Đội thi có câu trả lời tình huống xuất sắc nhất. Đội thi có kịch bản hay nhất. Đội thi có đạo cụ, trang phục đặc sắc nhất../.


Vũ Chiến - Vân Anh- Tiến Sỹ
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 260
  • Trong tuần: 5 147
  • Tất cả: 744927