Tập huấn chuyển giao mô hình bảo tồn văn hóa truyền thống của người mông gắn với phát triển du lịch địa phương.

Sáng ngày 24/8/2024, tại Trường Tiểu học số 1 xã Sín Chéng, UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức Khai mạc lớp tập huấn chuyển giao mô hình bảo tồn văn hóa truyền thống của người mông gắn với phát triển du lịch địa phương.

Quang cảnh hội nghị

Dự buổi khai mạc, có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Tiến sĩ Đặng Thị Oanh, trưởng khoa kinh tế - Du lịch, phân hiệu đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, giảng viên, thành viên thực hiện đề tài.

anh tin bai

Tại buổi tập huấn chuyển giao mô hình bảo tồn văn hóa truyền thống của người mông gắn với phát triển du lịch địa phương có 30 đại biểu sẽ được truyền đạt các nội dung: Kiến thức cơ bản về phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, nông thôn, phát huy giá trị di sản văn hóa trong phát triển du lịch. Không gian tổ chức hoạt động du lịch, kỹ thuật tạo lợi thế cạnh tranh và kỹ năng hướng dẫn khách tham quan và hướng dẫn lên ý tưởng xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại địa phương, giới thiệu khách du lịch về ẩm thực địa phương,  thực hành.

anh tin bai

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ lao động trong ngành du lịch nói chung và kiến thức và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ trong hoạt động kinh doanh du lịch và phục vụ khách du lịch ngày càng chuyên nghiệp, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương./.

Vũ Chiến - Minh Hồng