Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà tại xã Sín Chéng

    Chiều 31/01/2024, Đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà tại xã Sín Chéng. Về phía huyện Si Ma Cai có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Trần Bích Sửu, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Cùng đi có bà Nguyễn Thị Lý, Giám đốc công ty cổ phần xây dựng và kiểm định Lào Cai đại diện nhà tài trợ; lãnh đạo các ban HĐND huyện, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh và lãnh đạo xã Sín Chéng.

 

    Đoàn đã tặng quà đến 100 gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại  xã Sín Chéng. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt. Các suất quà có ý nghĩa về tinh thần, nhằm kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về.

anh tin bai

Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà tại xã Sín Chéng

    Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Lý Bình Minh khẳng định, những năm qua, Đảng và Nhà nước thường xuyên quan tâm tới đồng bào vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số thông qua các chương trình, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của các cấp. Đồng thời, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là dịp Tết đến, Xuân về. Thông qua đó, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” và không để ai bị bỏ lại phía sau.
    Những phần quà Tết được trao tặng thể hiện tình cảm, trách nhiệm xã hội của cộng đồng đối với hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đón Tết cổ truyền của dân tộc thêm vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, mong muốn  địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, vận động bà con tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.
    Nhân chuyến công tác tại Sín Chéng, đồng chí Lý Bình Minh cùng nhà tài trợ đã thăm và có những món quà và những lời chúc năm mới gửi đến cán bộ xã Sín Chéng nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

 
Nguyễn Sơn
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1