UBND huyện Si ma Cai tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 9 năm 2024

Chiều ngày 04/9/2024, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 9, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong 8 tháng đầu năm 2024, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình công tác năm 2024. về sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn huyện phát triển ổn định: Diện tích Cây lúa thực hiện 1.539 ha, hiện diện tích phát triển ổn định. Cây ngô thực hiện 4.169 ha, hiện đã thu hoạch được trên 80% diện tích, năng suất ước đạt 40 tạ/ha. Các loại cây trồng khác được thực hiện theo đúng kế hoạch. Về chăn nuôi: Tổng đàn gia súc phát triển ổn định, công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai có hiệu quả. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR được tăng cường. Chương trình xây dựng Nông thôn mới được duy trì thường xuyên, qua đánh giá toàn huyện đã hoàn thành 122 tiêu chí, đạt 13,56 tiêu chí/xã; Về Công tác phòng chống thiên tai, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, cảnh báo đến các xã, thị trấn chủ động phòng chống, ứng phó với thời tiết cực đoan có thể xảy ra trên địa bàn huyện. Giá trị sản xuất công nghiệp duy trì ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng 8 ước đạt 16 tỷ đồng. Việc giải ngân kế hoạch các nguồn vốn giao năm 2024, với tổng nguồn vốn được giao là: 558.440 triệu đồng, đến thời điểm này, trong tháng đã giải ngân được 13.114 triệu đồng. Các Chương trình Mục tiêu quốc gia tiếp tục đẩy mạnh. Hoạt động Thương mại, dịch vụ, du lịch, thu chi ngân sách nhà nước và tín dụng được đảm bảo.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Về Công tác giáo dục - đào tạo được đảm bảo đúng kế hoạch, chuẩn bị đủ các điều kiện để sẵn sàng khai giảng, cho năm học mới trên địa bàn huyện; Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đã được triển khai có hiệu quả. Hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục thể thao được thực hiện theo đúng kế hoạch. Công tác thông tin, công tác truyền thanh truyền hình được đảm bảo. Công tác Y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được duy trì thường xuyên. Công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường được đẩy mạnh.
    Tình hình an ninh biên giới được đảm bảo, các hoạt động giao lưu, đối ngoại được duy trì thường xuyên, tình hình an ninh nông thôn, trận tự an toàn xã hội được duy trì ổn định.
    Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại hạn chế, trong một số lĩnh vực, đồng thời tham ra ý kiến để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thời gian tới.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận tại Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị địa phương tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm như: khẩn trương hoàn thành các dự án hỗ trợ sản xuất. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tiêm vắc xin trên đàn gia súc, gia cầm. Đề nghị các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát lại thực hiện Nghị quyết 22, tiêu chí thu nhập về nông thôn mới; Về giáo dục: Chuẩn bị các điều kiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 2024-2025, sắp sếp đội ngũ công chức giáo viên cho các trường thiếu giáo viên; chuẩn bị các điều kiện phổ cập giáo dục cho trẻ 4 tuổi và đón trường chuẩn quốc gia; Văn hóa: đề nghị các xã, thị trấn ra soát và sửa chữa lại các loa phát thanh, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Chương trình "Biên cương vui hội trăng rằm"; Đẩy nhanh tiến độ hoành thành 100% về công tác 70 ngày đêm cung cấp căn cước cho công dân; Tài nguyên môi trường tập chung công tác giải phóng mặt bằng, đo đạt cấp bìa đỏ cho nhân dân; chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024; Giữ vững quốc phòng – an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, làm tốt công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, an toàn giao thông trên địa bàn./.

Vũ Chiến - Minh Hồng