Chương trình bàn giao 4 căn “ Nhà nhân ái” tại huyện Si Ma Cai.

    Chiều ngày 26/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Thành viên AMV GRROUP và Hảo Tâm, Phòng khám Hà Nội Lào Cai, Hội chữ thập đỏ huyện Si Ma Cai, tổ chức lễ bàn giao 4 căn “Nhà nhân ái” cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 4 xã Bản Mế, Sín Chéng, Thào Chư Phìn, Nàn Sín

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

 

    Đươc biết, trong năm 2023, huyện Si Ma Cai được Công ty cổ phần Y tế Đức Minh tài trợ 4 căn “ Nhà nhân ái” cho hộ nghèo thuộc 4 xã trên địa bàn huyện Si Ma Cai. 4 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hay ốm đau bệnh tật, không thể lao động sản xuất. Do đó ngôi nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng mà không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Biết được hoàn cảnh khó khăn của 4 hộ gia đình, Hội chữ thập đỏ huyện đã kêu gọi, vận động nguồn lực của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây ngôi nhà mới cho 4 hộ gia đình. Sau  hơn 4 tháng khởi công, căn nhà đã hoàn thành với tổng diện tích 60 m2 một nhà, tổng giá trị xây nhà gần 200 triệu đồng trên một ngôi nhà. Trong đó, công ty Y tế Đức Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, các đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ 10 triệu đồng, vật liệu xây dựng do bà con nhân và anh em bạn bè hỗ trợ, còn lại là gia đình tự tích cóp được.
    Cũng tại buổi lễ, các đơn vị hỗ trợ đã trao tặng 4 hộ gia thêm những phần quà, ý nghĩa thiết thực.

anh tin bai
anh tin bai

bàn giao 4 căn “ Nhà nhân ái” tại huyện Si Ma Cai.

    Những ngôi nhà mới được bàn giao đưa vào sử dựng, những phần quà y nghĩa thiết thực đó sẽ giúp cho 4 hộ gia đình yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và đón một năm mới Giáp Thìn vui vẻ, tránh được thời tiết khắc nghiệt của mùa đông./.

 
Vũ Chiến - Lồ Sinh
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1