Đại hội Công đoàn cơ sở khối cơ quan Huyện ủy nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 11/5, tại trụ sở khối cơ quan giúp việc huyện ủy Si Ma Cai, Công đoàn cơ sở Huyện ủy tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự chị đạo Đại hội có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó bí thư thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cơ Huyện ủy đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội công đoàn đề ra, đã tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đã đề ra, nội dung, hình thức hoạt động công đoàn phong phú, đa dạng, chăm lo bảo vệ có hiệu quả lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên công đoàn. Chủ động đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua trên các lĩnh vực, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023 đề ra; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Trong nhiệm kỳ qua, 100%  cán bộ, đoàn viên công đoàn có cuộc sống ổn định, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công; 100% đoàn viên công đoàn tham gia học tập các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện, Nghị quyết Công đoàn các cấp và tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật mới... gắn với thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chủ đề công tác hàng năm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; triển khai thực hiện tốt các Chương trình hành động của Huyện uỷ và của Công đoàn cấp trên. Hàng năm, cán bộ, công chức, viên chức được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công đoàn cơ sở Huyện ủy được LĐLĐ huyện xếp loại vững mạnh; Các tổ công đoàn hàng năm đều đạt tiêu chuẩn tổ công đoàn vững mạnh, trong nhiệm kỳ qua công đoàn cơ sở huyện ủy được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua toàn diện.

Các đại biểu dự đại hội

Tại đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở Huyện ủy đề ra các mục tiêu chủ yếu và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhằm tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị và kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng nhiệm vụ được giao, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua góp phần quan trọng trong xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
    Với tinh thần "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển", Đại hội Công đoàn cơ sở khối cơ quan Huyện ủy đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Liên đoàn lao động huyện thời gian tới./.

Vũ Chiến - Sùng Chúng