Hội chư thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ký kết nhận đỡ đầu trẻ mồ côi tại thị Trấn Si Ma Cai năm 2024

Nhằm tiếp tục thực hiện cuộc vận động " Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Quang cảnh buổi lễ

Sáng 13/02/2024, Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Si Ma Cai, Đảng ủy, HĐND - UBND thị trấn Si Ma Cai tổ chức, Lễ ký kết nhận đỡ đầu trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Si Ma Cai năm 2024.
    Dự Lễ ký kết có đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Si Ma Cai, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND thị trấn Si Ma Cai.

ký cam kết nhận đỡ đầu 02 trẻ mồ côi

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã ký cam kết nhận đỡ đầu 02 trẻ mồ côi là em Lèng Thị Thi, sinh năm 2016, dân tộc Nùng,  hiện đang học lớp 3 trường Tiểu học số 2 thị trấn Si Ma Cai; em Lèng Thị Quân, sinh năm 2012, dân tộc Nùng, hiện e đang học lớp 7 tại trường THCS thị trấn Si Ma Cai, với mức đỡ đầu cho 02 em hàng tháng là 300.000 đồng/tháng, số tiền này cũng nhằm hỗ trợ cho 2 em về kinh phí học tập. Với mong muốn 02 em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Giúp các em tiếp tục học tập và hòa nhập với cộng đồng. Góp phần tạo động lực để các em, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành người tốt, công dân có ích trong tương lai.

trao các phần quà động viên 02 em

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Hội chữ thập đỏ huyện, Đảng ủy, HĐND - UBND thị trấn Si Ma Cai đã trao các phần quà động viên 02 em Lèng Thị Thi, Lèng Thị Quân với trị giá mỗi xuất quà là 300.000 đồng./.

Vũ Chiến - Minh Hồng