Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Sáng ngày 29/8/2024, tại Trung tâm chính trị huyện Si Ma Cai, UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn, có 61 đại biểu sẽ được truyền đạt các kiến thức cơ bản như: Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Si Ma Cai; thông tin cơ bản về công tác vận động quần chúng trong đồng bào dân tộc thiểu số; thông tin một số nội dung cơ bản về công tác phát huy vai trò tích cực của người có uy tín, trong đồng về việc cải tạo phong tục tập quán lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số; thông tin về tình hình an ninh biên giới quốc gia; bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; xây dựng nên biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân trong tình hình mới.
    Việc tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, thông tin cơ bản cần thiết giúp cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, thực hiện tốt vai trò của mình trong cộng đồng dân cư, đồng thời động viên cổ vũ tinh thần cho vai trò người có uy tín hoàn thành tốt nhiệm vụ; thực hiện kịp thời, hiệu quả các chế độ chính sách cho người có uy tín; phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, đánh giá được những kết quả của người có uy tín đã đạt được; tạo điều kiện để phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số trong thực hiện các Chương trình MTQG phát triển KT-XH trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi hiệu quả./.

Vũ Chiến - Minh Hồng