Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào TTN năm 2019
    Ngày 3/12, tại hội trường khối dân, BTV huyện đoàn Si Ma Cai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
Dự chỉ đạo hội nghị có  đồng chí Lý Seo Vảng - Phó bí thư  huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

    Theo báo cáo trình tại hội nghị nêu rõ: Năm 2019 các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, đã được huyện đoàn triển khai  tại cơ sở đoàn. Ngoài ra còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội tổ chức nhiều hoạt động  văn nghệ, thông tin, truyên truyền thu hút sự tham gia của nhiều đoàn viên, thanh niên. Công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên được quan tâm tập trung vào các nội dung như phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và không sinh con thứ 3, tuyên truyền phòng chống man túy, tác hại của rượu, bia, chất kích thích, phổ biến luật an toàn giao thông. Luật nghĩa vụ quân sự, luật thanh niên cho 3000 lượt đoàn viên thanh niên. Triển khai các mô hình thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự với 80 đoàn viên thanh niên tham gia, duy trì hiệu quả 35 điểm cổng trường an toàn giao thông với nhiều hoạt động thiết thực đảm bảo khi tham gia giao thông. Thăm hỏi, tặng quà cho 15 hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng với tổng trị giá là 7.5 triệu đồng, tổ chức dọn vệ sinh, chỉnh trang nghĩa trang Liệt sĩ, các Đài tưởng niệm trên địa bàn huyện. Chỉ đạo 03 xã biên giới tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình tháng ba biên giới như: đắp 3km đường bê tông nông thôn, phát quang và khơi thông 3km đường nội thôn tại xã Nàn Sán.
    Tiếp tục duy trì hiệu quả  các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, có thu nhập từ 50 – 100 triệu đồng, trong đó, 02 mô hình, câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế cấp huyện, 34 mô hình CLB PT – KT cấp xã,  điển hình như mô hình nuôi lợn đen sinh sản và trồng cây ăn quả tại xã Sín Chéng, đang đem lại hiệu quả kinh tế cao
Trong năm 2019, các cấp bộ đoàn hỗ trợ giống vậy nuôi, cây trồng, nhân lực, vật lực thu hoạch mùa vụ tổng giá trị gần 100 triệu đồng., giúp đỡ được 14 thanh niên thoát nghèo.  Các hoạt động tình nguyện diễn ra tại khắp các cấp bộ đoàn, đã triển khai thành công 18 công trình thanh niên các cấp, 16 công trình thanh niên cấp cơ sở, 21 phần việc thanh niên cấp cơ sở, trong đó công trình “ Điện đường điện chiếu sáng khu dân cư” được bình chọn là một trong 50 công trình thanh niên tiêu biểu làm theo lời bác toàn quốc năm 2019. Trong năm Phối hợp Trung tâm GDNN – GDTX, trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh lào cai tổ chức tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp cho trên 1000 Đoàn viên, thanh niên, giới thiệu việc làm cho 450 đoàn viên, mở lớp tập huấn cho 166 ĐVTN trong đó, 02 lớp trung cấp xây dựng với 61 học viên, 03 lớp sơ cấp xây dựng với 105 học viên.
    Ngoài ra BCH huyện đoàn còn tổ chức 01 lớp tập huấn công tac đội cho 70 cán bộ phụ trách đội với các nội dung như múa hát, phòng chống xâm hại, đuối nước ở trẻ em, kỹ năng tổ chức sinh hoạt hè. BCH huyện Đoàn còn phối hợp Ngân hàng CSXH huyện đẩy mạnh chương trình cho thanh niên vay vốn phát triển sản xuất, các tổ Tiết kiệm và vay vốn do Đoàn Thanh niên quản lý với số dư nợ trên 58 tỷ đồng.  
    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lý Seo Vảng, đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà huyện đoàn Si Ma Cai đạt được trong năm 2019, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế mà BCH huyện đoàn Si Ma Cai cần phải khắc phục trong thời gian tới. 
    Cũng tại hội nghị  các đồng chí lãnh đạo huyện đoàn Si Ma Cai cũng đã trao giấy khen của BTV huyện đoàn Si Ma Cai cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019./.

                                                                                                                                                               Lồ Sinh.
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1