Hội nghị Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2019
    Vừa qua, Hôi CCB huyện Si Ma Cai, đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, gắn với gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB việt nam 6/12/1989 – 6/12/2019.
    Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Seo Vảng, Phó Bí thư  huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

    Năm 2019, là năm diễn ra hội nghị thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” các cấp tiến tới đại hội thi đua lần thứ IV, giai đoạn 2014- 2019. Trong năm, hội CCB huyện Si Ma Cai đã phát huy tinh thần đoàn kết, tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia vào các phong trào của hội, của các đơn vị, các xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên. Để phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào “ Cựu chiến binh gương mẫu” hôi đã xây dựng các chương trình, kế hoạch chỉ đạo hội CCB các xã tổ chức thành công hội nghị thi đua yêu nước giai đoạn 2014- 2019,  thông qua phong trào này đã có nhiều gương điểm hình tiên tiến trong các lĩnh vực phát triển kinh tế như: trồng cây ăn quả, trồng tam thất, chăn nuôi… Hội CCB còn phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền về công tác phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn các xã biên giới được 38 buổi với 18 nghìn lượt người tham gia. Phối hợp với thủ trưởng các đơn vị quan tâm chỉ đạo các hoạt động của các Chi hội, giáo dục lòng yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Tham gia  công tác bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng các tổ chức đoàn thể, giữ vừng ổn định chính trị tại cơ sở. Không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng và tổ chức cho các hội viên, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng và nhà nước. Trong năm hội CCB đã phối hợp với ngân hàng CSXH nhận ủy thác cho các hội viên vay với tổng dư nợ trên 39 tỷ đồng. Tiếp tục vận động các cấp hội và hội CCB tham gia cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cứ” xây dựng thôn bản đảm bảo vệ sinh môi trường, trong năm 2019, có 615 hội hội viên đạt gia đình văn hóa chiếm 81%. Phối hợp với phòng LĐTB & XH đề nghị cấp bổ sung thẻ BHYT cho CCB là người có công là 13 thẻ theo nghị quyết 142 của chính phủ. Phối hợp với đoàn thanh niên giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ trong giai đoạn cách mạng mới.
    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư huyện uỷ  đã đánh giá rất cao vai trò của Hội CCB huyện đối với việc tập hợp, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo, năng động của các cựu chiến binh hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao tại các đơn vị, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển của ngành. Tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 
    Hội nghị cũng đã trao Bằng khen của Hội Cựu chiến binh Tỉnh và Giấy khen của Hội CCB huyện Si Ma Cai cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019./.
Lồ Sinh.

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1