Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 cấp học Mầm non

Ngày 27 tháng 9 năm 2022 tại trường Mầm non xã Sán Chải, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023, cấp học Mầm non. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nhâm Tiến Đức - Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí chuyên viên, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn 14 trường mầm non trong toàn huyện.

Sau khi nghe đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của cấp học mầm non, các đại biểu đã thảo luận các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm học 2022-2023 và quyết tâm thực hiện chủ đề năm học:Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập. Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học với mục tiêu “Lấy chất lượng và hiệu quả đầu ra làm thước đo”, Giáo dục mầm non huyện Si Ma Cai tiếp tục tập trung thực hiện có chất lượng nội dung tạo chuyển biến nổi bật: “Nâng cao chất lượng giáo dục bền vững cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào tiểu học và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc, giáo dục trẻ”.  Đặc biệt công tác theo dõi sự phát triển của trẻ, nắm bắt thông tin, số liệu về tình trạng sức khỏe trẻ trong và ngoài nhà trường, để đảm bảo số liệu tổng thể trẻ em trên địa bàn quản lý, tăng cường các sáng kiến, giải pháp đột phá trong việc giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ MN. Tăng cường và nhân rộng hoạt động cho trẻ làm quen tiếng Anh, làm quen tin học bằng các hình thức, áp dụng phương pháp giáo dục Steam, cho trẻ làm quen với đọc, viết và toán. Tổ chức đánh giá chất lượng trẻ thực chất, đặc biệt là trẻ 5 tuổi bàn giao TH, phải nâng dần các chỉ số cần đạt và gắn với chương trình GDPT mới ở lớp 1.

anh tin bai

Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong quản lý, giáo dục, từng bước ứng dụng chuyển đổi số trong GDMN, ứng dụng CNTT trong điều hành các hoạt động trong tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ, công khai chất lượng giáo dục, thu thập thông tin... Chuẩn hóa CSDL ngành và dữ liệu PCGD-XMC. Thực hiện nghiêm túc việc điều tra độ tuổi từ 0-5 tuổi, nắm bắt thông tin trên hồ sơ như: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, phiếu điều tra; xây dựng, cải tạo cảnh quan trường lớp, chuẩn bị công tác kiểm tra duy trì và công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia, trường đạt chuẩn giáo dục vùng cao. Đặc biệt thực hiện nghiêm túc nội dung an ninh, an toàn trong trường học, xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích; chuyên đề “Đẩy mạnh phòng, chống bạo hành trẻ trong các trường mầm non, thường xuyên rà soát và kịp thời xử lý các nguy cơ mất an toàn trong và ngoài nhà trường.

Kết thúc Hội nghị, 14 hiệu trưởng trường MN đã ký giao giao ước thi đua với lãnh đạo Phòng GD&ĐT về thực hiện nhiệm vụ và đảm bảo chất lượng giáo dục, năm học 2022-2023, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Nguyễn Thanh