Họp BCĐ tham gia góp ý văn kiện đại hội và chuẩn bị các nội dung tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024.

Chiều 13/5, UBND huyện tổ chức họp BCĐ tham gia góp ý văn kiện đại hội và chuẩn bị các nội dung tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Si Ma Cai lần thứ IV, năm 2024.

Dự chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo, trưởng ban tổ chức đại hội đại biểu các dân tộc huyện. Tham dự còn có các thành viên Ban Chỉ đạo, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Tại cuộc họp, đồng chí Lồ Xuân Chô, Trưởng Phòng Dân tộc huyện, đã báo cáo, về công tác chuẩn bị cho đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Si Ma Cai lần thứ IV, năm 2024. Đến nay, huyện đã ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số. Ban Chỉ đạo Đại hội đã ban hành các văn bản phân công nhiệm vụ cho các thành viên, Quyết định thành lập các tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo, Kế hoạch tổ chức đại hội, Hướng dẫn tổ chức đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số.
    Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất một số nội dung về công tác tổ chức đại hội, tham gia ý kiến vào dự thảo các báo cáo, văn kiện, tài liệu liên quan; công tác chỉ đạo, phân công nhiệm vụ, số lượng đại biểu, thời gian, cơ cấu, thành phần, công tác thi đua khen thưởng và các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công đại hội…Đến nay, công tác chuẩn bị cho đại hội, đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024 cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị; dự kiến Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Si Ma Cai lần thứ IV, năm 2024 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5 năm 2024.
    Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trung Kiên, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo, trưởng ban tổ chức đại hội đại biểu các dân tộc huyện, yêu cầu cơ quan thường trực tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia tại cuộc họp; khẩn trương rà soát, hoàn thiện các dự thảo văn bản để trình ban hành. Các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục phối hợp với Phòng dân tộc thực hiện các nhiệm vụ được phân công để chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Si Ma Cai lần thứ IV năm 2024./.

Vũ Chiến - Lồ Sinh