Huyện Si Ma Cai: Hội nghị tập huấn công tác dân vận, tôn giáo và quy chế dân chủ năm 2019.
    Sáng 29/11, tại hội trường trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, ban dân vận huyện ủy phối hợp với ban tuyên vận tỉnh ủy mở lớp tập huấn công tác dân vận, tôn giáo và quy chế dân chủ năm 2019 cho 130 đại biểu là trưởng ban chỉ đạo, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và ban tuyên vận trên địa bàn xã.
    Dự hội nghị có đồng chí Lý Seo Dìn – UVBTV tỉnh ủy, trưởng ban dân vận tỉnh Lào Cai.
    Trong thời gian ½ ngày, Đồng chí trưởng Ban dân vận tỉnh ủy Lào Cai trao đổi phổ biến 3 chuyên đề: công tác dân vận của tổ chức cơ sở đảng trong thời kỳ mới, công tác tôn giáo, luật tín ngưỡng tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. 
Quang cảnh hội nghị

    Thông qua hội nghị,  giúp các đồng chí tham dự  nắm rõ: Việc tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, phải dựa trên cơ sở pháp luật, tuyệt dối không để các  thế lực thù địch, lợi dụng tự do tôn giáo, tin ngưỡng để tuyên truyền, kích động, chia rẽ mối đại đoàn kết các dân tộc. Những người làm công tác dân vận, công tác tôn giáo cần có lập trường vững vàng, kiên quyết đấu tranh chống lại các tư tưởng thù địch, khóe léo giải quyết các vấn đề nhạy cảm tại địa phương, và phải phải nắm chắc kiến thức về  hiến pháp và pháp luật.
Qua tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở làm công tác dân vận. Từ đó kịp thời nắm bắt những quy định mới của luật tín ngưỡng, tôn giáo, vận dụng hiệu quả trong việc chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở có hiệu quả trong thời gian tới./.
Lồ Sinh.

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1