Huyện Si Ma Cai Sẵn Sàng tổ chức Lễ Hội trải nghiệm mùa hè lần thứ nhất năm 2022.

Xã Bản Mế đã sẵn sàng tổ chức Lễ Hội trải nghiệm mùa hè lần thứ nhất năm 2022 tại thôn Sín Chải với nhiều nội dung phong phú đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao.

Tham gia Lễ hội trải nghiệm du khách được chiêm ngưỡng, cảm nhận vẻ đẹp của các thửa ruộng bậc thang trải dài mênh mông trên các sườn núi, trải nghiệm những bản sắc văn hóa dân gian, đời sống, phong tục tập quán độc đáo của đồng bào các dân tộc tại xã Bản Mế. Lễ Hội trải nghiệm mùa hè lần thứ nhất năm 2022 là nơi tái hiện lên không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, nơi hòa quyện giữa không gian – âm nhạc – ẩm thực cùng các hoạt động vô cùng ý nghĩa nằm trong chuỗi Chương trình “Si Ma Cai -Hương sắc vùng cao” năm 2022.  Nhằm giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch, các điểm thu hút khách du lịch, khai thác bảo tồn và phát triển các môn thể thao truyền thống, ẩm thực độc đáo, các văn hóa, trang phục truyền thống của đồng bảo vùng cao.

Thời gian khai mạc từ ngày 25/6/2022 đến ngày 29/6/2022 tham quan trải nghiệm các điểm: Du Lịch sinh thái thôn Sín Chải, ngắm cảnh các loài hoa trên núi đá vừng hoa Tây bắc tại thôn Cốc Rế; nắm vùng hoa chong chóng dọc sông chảy; Du thuyền trên sông chảy; ngắm cảnh khu du lịch sinh thái thôn Sín Chải với cầu thang lên mây, câu cá thư giãn, thăm quan hang động và đặc biệt ngắm các cây Vải rừng cổ thụ trên 200 năm tuổi.

Ngoài ra tại lễ khai mạc Lễ Hội trải nghiệm quý khách còn được tham quan các trò chơi dân gian, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ dân gian, ẩm thực dân tộc tổ chức các tiếc mục văn nghệ đậm đà bản sắc văn hóa vùng cao nhưng nhảy khèn múa gậy, hát dân ca từ các cô gáy dân tộc vùng cao với những bộ trang phục độc đáo. kết hợp tham quan, trải nghiệm chợ văn hóa Si Ma Cai Trải nghiệm phong tục tập quán và đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương.

Hoàng Sáo