Huyện Si Ma Cai: Tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ Công tác Văn thư, lưu trữ năm 2024

Ngày 23/4. UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ Công tác Văn thư, lưu trữ năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Dự Hội nghị tập huấn có Lãnh đạo và viên chức Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Lào Cai, 162 đại biểu là cán bộ làm công tác Văn thư, lưu trữ các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND huyện, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Chi cục thi hành án Dân sự, Kho bạc Nhà nước, Chi cục Thống kê, Ngân hàng CSXH huyện và các xã thị trấn trên địa bàn huyện.
    Tại Hội nghị tấp huấn, các đại biểu đã được giảng viên của Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Lào Cai triển khai, giới thiệu các văn bản của Trung ương, của tỉnh về nghiệp vụ công tác Văn thư, lưu trữ. Hướng dẫn hồ sơ giấy và hồ sơ điện tử, giao nộp hồ sơ điện tử vào lưu trữ cơ quan trên Phần mềm hệ thống quản lý văn bản và điều hành. Hướng dẫn nghiệp vụ chỉnh lý tài liệu tồn đọng.
     Qua Hội nghị tập huấn, giúp các đại biểu Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc quản lý, chỉ đạo công tác văn thư, lưu trữ tại cơ quan, đơn vị; nhận thức, trách nhiệm của công chức, viên chức về vai trò của công tác văn thư, lưu trữ, tài liệu lưu trữ và tầm quan trọng của việc chỉnh lý tài liệu tồn đọng.
     Triển khai nhiệm vụ hiện đại hóa công tác văn thư, lưu trữ; quản lý, sử dụng văn bản điện tử, lập hồ sơ, tài liệu điện tử, chỉnh lý tài liệu tồn đọng tại cơ quan, đơn vị nhằm đẩy mạnh quá trình thực hiện cải cách hành chính trên địa bàn huyện.
    Sau tập huấn công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ nắm được những nội dung cơ bản về công tác văn thư, lưu trữ điện tử như: kỹ thuật soạn thảo văn bản, tiếp nhận, quản lý văn bản đi - đến trên môi trường điện tử, quản lý con dấu và thiết bị lưu khóa bí mật, lập hồ sơ điện tử và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử, bảo quản an toàn tài liệu, tổ chức khai thác, sử dụng tài liệu tại cơ quan đơn vị mình./.

Vũ Chiến - Giàng Măng