Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa dân gian xã Quan Hồ Thẩn

Ngày 07/12/2022 Phòng Văn hóa – TT huyện Si Ma Cai phối hợp với UBND xã Quan Hồ Thẩn tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa dân gian xã Quan Hồ Thẩn. Câu lạc bộ hoạt động với mục đích bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trong đó chú trọng bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc, lễ hội, các môn thể thao, trò chơi dân gian truyền thống của các dân tộc phát triển thành sản phẩm du lịch văn hoá đặc trưng của địa phương.

anh tin bai

(Ảnh ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa dân gian xã Quan Hồ Thẩn)

Tới dự buổi ra mắt có ông Trần Hoài Long – Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin đã phát biểu và tuyên truyền cho thành viên Câu lạc bộ văn hóa dân gian xã Quan Hồ Thẩn phát huy vai trò, tiên phong trong công tác bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, tạo sự đoàn kết gắn bó, kết nối giữa các dân tộc đồng thời tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của địa phương, của huyện. Các nghệ nhân tiếp tục truyền dạy cho các thế hệ trẻ về bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

anh tin bai

(Ông Trần Hoài Long - Phó Trưởng phòng Văn hóa - TT phát biểu tại buổi ra mắt CLBVHDG)

Tại buổi ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa dân gian xã Quan Hồ Thẩn đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ như: Múa Sênh tiền, múa khèn, thổi sáo….

anh tin bai

(Tiết mục  các nghệ nhân  thổi sáo,  thổi khèn  hát dân ca)

anh tin bai

(Tiết mục múa Sênh tiền tại buổi ra mắt Câu lạc bộ VHDG)

Sau buổi ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa dân gian xã Quan Hồ Thẩn tiếp tục công tác luyện tập các tiết mục đặc sắc để phục vụ cho hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân Đinh Mão năm 2023./.

Kim Minh