Si Ma Cai: Tổ chức Lễ phát động tháng hành động TDTT, ngày chạy Olympic và khai mạc giải Việt dã lần thứ XXII, năm 2023

Ngày 16/3, Huyện Si Ma Cai đã tổ chức lễ phát động tháng hành động TDTT, ngày chạy Olympic và khai mạc giải Việt dã lần thứ XXII, năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ

Dự đông viên có đồng chí Lý Xuân Thành Phó bí thư huyện ủy, đồng chí Trần bích Sửu, Phó chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Lưu Đình Hạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban tổ chức đã phát biểu khai mạc.

Đ/c: Lưu Đình Hạnh - Phó Chỏ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu tham dự buổi lễ đã cùng với trên 500 vận động viên quần chúng tham gia chạy Olympic xung quanh trung tâm huyện.
    Tham dự giải Việt dã huyện Si Ma Cai năm 2023 có 16 đoàn với 256 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các vận động viên sẽ cùng nhau tranh tài ở các nội dung: Nam chính cự ly 8 km, Nam trẻ cự ly 6 km, Nữ chính cự ly 5km và 3 km cho Nữ trẻ. Đa số các vận động viên tham gia giải năm nay đều được tập luyện kỹ lưỡng trước mùa giải.
    Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người.
Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức  đã trao giải  nhất cự ly nam chính cho vận động viên Hảng Seo Lềnh, đoàn xã Nàn Sín, giải  nhất cự ly nữ chính Giàng Thị Gếnh đoàn Nội Trú, giải  nhất cự ly nam trẻ cho vận động viên Lèng Duy Khánh đoàn Nội Trú, giải  nhất cự ly nữ trẻ cho vận động viên Vàng Thị Nùng, đoàn xã Sín Chéng. Trao giải nhất toàn đoàn cho Câu lạc bộ đến từ trường Nội Trú, Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải cho đoàn có phong cách thi đấu thể thao xã hội của nghĩa và vận động viên trẻ tuổi nhất.

Trao giải cho các vận động viên

Giải Việt dã truyền thống huyện Si Ma Cai đã thực sự trở thành phong trào thể dục, thể thao thu hút đông đảo quần chúng nhân dân nói chung và  đoàn viên thanh niên  nói riêng. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân ý thức rèn luyện thân thể, thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ để phục vụ lao động, học tập và công tác, đồng thời tổ chức các hoạt động thể dục thể thao để ĐV, TTN và nhân dân các dân tộc trong huyện tích cực luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời lựa chọn ra những vận động viên có thành tích cao tham gia giải việt dã cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Vũ Chiến - Tiến Sỹ