Trung tâm văn hóa thể thao truyền thông đưa thông tin về cơ sở.
    Với phương châm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trực quan, hướng về cơ sở, những năm gần đây công tác tuyên truyền trực quan, thông tin cổ động đã được Trung tâm văn hóa, thể thao, truyền thông  triển khai mạnh tại các thôn bản của các xã, với nhiều đổi mới trong việc thông tin, tuyên truyền đã góp phần  nâng cao đời sống tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, qua đó cũng giúp người dân nắm bắt kịp thời các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và  góp phần định hướng dư luận xã hội.
    Trước mỗi đợt đi tuyên truyền tại cơ sở Đội thông tin lưu động luôn kịp thời tham mưu cho ban giám đốc, xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể vừa bám sát sự chỉ đạo của thường trực huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện, vừa đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin của  người dân. Các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan luôn được đề xuất đổi mới theo phương châm ngắn gọn, dễ hiểu, dễ tiếp thu phù hợp với mặt bằng dân trí tại xã thôn, xã đến tuyên truyền. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ  được tổ chức đen xen với các hoạt động tuyên truyền, nhiều nội dung tuyên truyền  được xây dựng thành các kịch bản sân khấu hóa, gần gũi với đời sống của người dân, nhiều hoạt cảnh vui nhộn nhưng mang ý nghĩa giáo dục cao đã để lại trong lòng  người dân những ấn tượng sâu sắc
    Ông Vàng Seo Tà, Phó giám đốc Trung tâm văn hóa,Thể thao-Truyền thông huyện Si Ma Cai, phụ trách lĩnh vực này cho biết: Để thu hút  người dân tham gia các hoạt động tuyên truyền, Đội thông tin lưu động luôn phải chuẩn bị cho buổi đi cơ sở rất công phu, từ việc cử cán bộ xuống các xã trao đổi, nắm bắt thông tin đến việc xây dựng xây dựng kịch bản tuyên truyền đều được ban giám đốc bàn bạc kỹ và thống nội dung, phương pháp tuyên truyền cho phù hợp. Để có một chuyến đi thành công thì mỗi cán bộ làm công tác cũng phải có sự cố gắng nỗ lực không nhỏ.
PV: Đ/c Nguyễn Hồng Minh, Đội trưởng đội tuyên truyền lưu động. 
 Ngoài sự chủ động, sáng tạo,  mỗi một cán bộ luôn phải khéo léo trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ. Điều đó được thể hiện qua những ứng xử  hòa hòa với những tình huống bất ngờ xảy ra trong khi triển khai thông tin, tuyên truyền giao lưu đối thoại với người dân. Vì vậy mỗi cán bộ luôn phải là người nắm chắc, hiểu rõ các chủ chương, đường lối của đảng, chính sách phát luật của nhà nước, định hướng chỉ đạo của cấp ủy đảng và chính quyền tại địa phương. Đồng thời cũng phải nắm rõ các phong tục, tập quán của của từng vùng miền để trách xảy ra những việc ngoài ý muốn. Đồng thời cũng phải có trách nhiệm với việc góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của các dân tộc, các vùng quê. 
PV: ông Vàng Seo Tà, PGĐ Trung tâm VH, TT-TT.
Với anh anh các chị tham gia các buổi tuyên truyền tại cơ sở. Ngoài sự luyện tập miền mài trước lúc biểu diễn, lắng nghe, cảm nhận tìm sự phản hồi của người dân trong lúc thông tin, tuyên truyền cũng luôn được anh em trong đội chú trọng, từ  những sự phản hồi đó rút kinh nghiệm để lần sau có được hiệu quả tuyên truyền cao hơn.
PV: chị Đặng Thị Ngọc Bích, thành viên đội tuyên truyền lưu động.
Những giọt mồ hôi thấm đẫm bờ vai các anh các chị đã và đang cùng với hệ thống chính trị góp phần đáng kể trong việc cổ vũ phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa của huyện  trong thời gian qua./.
Tiến Sỹ.

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1