UBND thị trấn Si Ma Cai tổ chức Hội nghị Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Thực hiện Công văn số 1284/UBND-VHTT ngày 30/9/2022 của UBND huyện Si Ma Cai về triển khai Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, sáng ngày 10/10/2022 tại Hội trường UBND thị trấn Si Ma Cai đã tổ chức Hội nghị Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia với Chủ đề: “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Hội nghị tổ chức nhằm thông tin, tuyên truyền về Ngày chuyển đổi số quốc gia, Ngày chuyển đổi số tỉnh Lào Cai, tổ chức lan tỏa, phổ biến thông điệp Ngày chuyển đổi số dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tích cực của người dân, doanh nghiệp.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đơn vị gồm: Công an huyện, Bưu điện huyện, Trung tâm Viễn thông Bắc Hà – Si Ma Cai đã triển khai tuyên truyền hỗ trợ, hướng dẫn người dân, hộ sản xuất, kinh doanh, Tổ công nghệ số cộng đồng các tổ dân phố về: Đưa các sản phẩm, hàng hóa lên các sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Tạo lập và hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng thanh toán điện tử không dùng tiền mặt. Cài đặt và sử dụng nền tảng số, các ứng dụng cần thiết cho doanh nghiệp, công dân trên địa bàn. Cài đặt định danh điện tử gắn chuẩn hóa thông tin thuê bao tới người dân. Triển khai cài đặt app: Lào Cai S (trong app tích hợp các ứng dụng: Phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phản ánh kiến nghị, Camera, Thanh toán tích hợp với các cổng thanh toán, Danh bạ khẩn cấp, Cổng thông tin, Dịch vụ công, Tìm kiếm địa điểm), VNPT Money tới người dân.

Kim Minh