Vô tình trở thành điểm hấp dẫn khách du lịch

Đây là vườn tam giác mạch của ông Cư Seo Chính, khu vườn rộng trên 1ha, tuy cách thị trấn khá xa, nhưng được rất nhiều người đến thăm. Bởi từ vườn hoa của ông có thể nhìn bao quát cả thị trấn Si Ma Cai và một phần xã Nàn Sán. Cùng với sự nên thơ và huyền bí, giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Đồi hoa tam giác mạch nở rộ của anh, gây thương nhớ cho bất cứ ai khi có dịp đặt chân đến nơi này. 

          Điểm đặc biệt của hoa tam giác mạch ở đây, đó chính là màu sắc hồng nhẹ, những cơn gió thoảng qua, giúp những bông hoa tam giác mạch đu đưa, tạo lên màu hồng cực kỳ ấn tượng. Với khí hậu trong lành, tiết trời mát mẻ, có cảm giác se se lạnh, tạo nên khung cảnh cực kỳ lãng mạn và xinh đẹp, du khách vừa được ngắm hoa, vừa được thưởng thức phong cảnh núi rừng hùng vĩ. Đứng dưới vùng trời xanh thẳm, được ngắm nhìn cảnh núi non hùng vĩ, được tận mắt chứng kiến rừng tam giác mạch hồng nên thơ, chắc hẳn ai cũng mang trong lòng cảm giác xốn xang không thể diễn tả bằng lời. Vườn hoa này còn được chủ nhân dựng nên những chòi lá để du khách nghỉ nghơi và những chiếc xích đu đung đưa nên thơ để du khách chụp nên những bức ảnh ấn tượng cho chính mình và bạn bè. Nơi đây cũng là nơi lý tưởng để mọi người tụ họp những ngày cuối tuần, tổ chức các bữa tiệc sinh nhật ấm cúng.

Mới đầu ông Cư Seo Chính chỉ định trồng loại cây này để lấy hạt giống và phục vụ cho chăn nuôi song thấy du khách đến nhiều anh đã rất nhanh tróng bố trí thêm một số công trình phụ trợ và dịch vụ để phụ trợ cho khách đến tham quan.

 Từ khi mở cửa đến nay vườn hoa này đã cho gia đình anh nguồn thu nhập trên 30 triệu đồng, trừ chi phí ban đầu gia đình ông cũng để ra được hơn mười triệu đồng. Nhận thấy hiệu quả từ làm du lịch mang lại anh dự định năm sau s đầu tư mở rộng thêm để tăng thu nhập cho gia đình

Có thể nói việc nhanh nhạy trong phát triển kinh tế gia đình đã và đang giúp cho nhiều hộ dân phát huy tiềm năng thế mạnh sẵn có tại địa phương, vươn lên làm giaù trên chính quê hương mình, huyện Si Ma Cai, cũng đang xây dựng một số chính sách đặc thù, để giúp người dân đẩy mạnh phát triển ngành du lịch./.

Thanh Nhàn

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1