Xã Bản Mế: tổ chức hội nghị gặp mặt ông mai, bà mối lần 2 năm 2019.
    Ngày 22/10, xã Bản Mế tổ chức hội nghị gặp gỡ ông mai, bà mối nhằm bàn giải pháp giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
    Tại hội nghị  các đại biểu đã được thông qua kết quả của một năm triển khai thực hiện đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025”. Theo đó, từ khi bắt đầu triển khai, xã đã tổ chức hội nghị họp thôn để đánh giá đúng thực trạng, xác định được nguyên nhân chủ quan, khách quan từ đó đưa ra các giải pháp đồng bộ , tích cực để tuyên truyền, vận động nhân dân các thôn tổ chức ký cam kết, cùng nhau nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Trong 9 tháng đầu năm, xã Bản Mế đã triển khai và thực hiện tốt công tác tuyên truyền: Tổ chức được 8 hội nghị thu hút trên 1.700 lượt người tham gia. Từ đầu năm đến nay, xã Bản Mế không có trường hợp nào tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đến nay toàn xã có 5/5 thôn thực hiện ký cam kết với các hộ gia đình về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và nội dung này đã được các thôn nhất trí đưa vào quy ước của thôn để thực hiện.

    Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau bàn bạc, nhằm tìm ra các giải pháp hữu hiệu, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc,  trong đó tập trung vào tăng cường các biện pháp tuyên truyền cho nhân dân, gắn trách nhiệm đối với bản thân các ông mai, bà mối. Tăng cường công tác tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu được tác hại và hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. 
    Thông qua hội nghị này, giúp cho người dân nâng cao nhận thức về pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình,  các hậu quả do tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống gây ra, để từng bước làm thay đổi hành vi, tạo sự đồng thuận trong xã hội phòng chống hiệu quả tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình./. 
                                                                                                                                                     Lồ Sinh.

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1