Tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2023

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023); Sáng ngày 16/11/2023, tại hội trường lớn, UBND huyện Si Ma Cai long trọng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm học 2022 – 2023.

Quang cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Hà Đức Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai; Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí thường trực huyện ủy, HDND, UBND huyện.

Đ/c Hà Đức Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Những năm qua mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức xong dưới sự lãnh đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và sự nỗ lực vươn lên của tập thể cán bộ, viên chức ngành giáo dục đến nay sự nghiệp giáo dục huyện Si Ma Cai đã phát triển cả về quy mô và chất lượng. Toàn huyện có 44 cơ sở giáo dục, từ cấp Mầm Non đến THPT, một Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp - Giáo Dục Thường Xuyên. Năm học 2022 – 2023 toàn huyện  có 27 trường học đạt chuẩn Quốc gia, chiếm hơn 61%; huyện duy trì đạt chuẩn Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi,  đạt chuẩn PCGDTH mức độ 3, PCGDTHCS mức độ 2, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 năm 2022. Hiện có 3/10 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 4 tuổi đạt 100%.
    Cơ sở vật chất trường lớp học khang trang, sạch đẹp, cơ bản đã đáp ứng nhu cầu dạy và học. Chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn có sự chuyển biến qua từng năm học, số lượt học sinh đạt giải trong các cuộc thi văn hóa, chuyên đề cấp huyện, cấp tỉnh năm sau luôn cao hơn năm trước. Chất lượng đội ngũ giáo viên tiếp tục được nâng cao, năm học 2022 – 2023, có 140 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 21 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 7 giáo viên Chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh; 27 sản phẩm thiết kế bài giảng điện tử và giáo án điện tử cấp huyện và 15 sản phẩm cấp tỉnh 15 giáo viên đạt giải Hội thi Tuyên truyền về Chương trình GDPT 2018 cấp tỉnh. Nhiều Nhà giáo đã  không ngừng sáng tạo, tích cực, chủ động trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học, với mục tiêu “Vì học sinh thân yêu”; xây dựng Trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”.

Thường trực Huyển ủy, HĐND, UBND trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại buổi lễ, đồng chí Hà Đức Minh, Bí thư Huyện ủy đã  ghi nhận, biểu dương  sự đóng góp to lớn của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục huyện Si Ma Cai. Đồng chí mong muốn thời gian tới ngành giáo dục tiếp tục đổi mới ,sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dậy từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của huyện Si Ma Cai.

Nhân dịp này  các đồng chí lãnh đạo đã tặng Bằng Khen của chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho 35 cá nhân, 2 tập thể; tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 6 tập thể  có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua đổi mới phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 116 cá nhân, 1 tập thể, và tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ngồn nhân lực” năm học 2022 – 2023./.

Vũ Chiến - Sùng Chúng