Hội nghị tập huấn cho đại biểu HĐND cấp xã năm 2024

Sáng ngày 13/8/2024, Tại hội trường lớn UBND huyện, HĐND huyện Si Ma Cai đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND cấp xã năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Quyền, Phó trưởng ban KT-NS HĐND tỉnh Lào Cai, về phía huyện Si Ma Cai có đồng chí Trần Xuân Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện Si Ma Cai.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn, trên 190 đại biểu là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng, Phó các Ban HĐND 10 xã, thị trấn sẽ được truyền đạt 02 chuyên đề về: Kỹ năng thẩm tra, khảo sát các nội dung trình kỳ họp HĐND; Kỹ năng, quy trình, ban hành Nghị quyết HĐND cấp xã về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công.

Đ/c Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Nhấn mạnh tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Xuân Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện Si Ma Cai, đề nghị: Các học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu những nội dung, nắm chắc các vấn đề được truyền đạt. Tích cực thảo luận với tinh thần thẳng thắn, từ đó, triển khai có hiệu quả vào thực tiễn tại địa phương, góp phần đưa chất lượng hoạt động của HĐND các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã nói riêng, ngày càng được hoàn thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Các đại biểu dự hội nghị

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng hoạt động của HĐND các cấp, từ đó, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan dân cử tại địa phương./.

Vũ Chiến - Minh Hồng