Cán bộ, công chức, viên chức huyện Si Mai lớp đào tạo chuyển đổi số, kỹ năng số cho tổ công nghệ số cộng đồng

    Huyện Si Ma Cai cử 07 cán bộ, công chức, viên chức là những cán bộ nòng cốt  tham gia lớp đào tạo chuyển đổi số cho cán bộ nòng cốt Tổ Công nghệ số cộng đồng năm 2023 do Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Lào Cai tổ chức.

anh tin bai

Ảnh khai giảng lớp đào tạo chuyển đổi số cho cán bộ nòng cốt Tổ Công nghệ số cộng đồng

    Lớp đào tạo sẽ diễn ra trong 02 ngày. Chương trình bồi dưỡng gồm kiến thức về chuyển đổi số, kỹ năng sử dụng các ứng dụng số, an toàn thông tin mạng. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa đạt chất lượng, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.

    Tổ công nghệ số cộng đồng có nhiệm vụ là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến Nhân dân. Bồi dưỡng chương trình chuyển đổi số cho cán bộ nòng cốt của đơn vị, địa phương là rất cần thiết, nối gần khoảng cách giữa chính quyền sát với Nhân dân, gần với người dân nhất. Chuyển đổi số tốt sẽ giúp người dân nâng cao kỹ năng số, giúp đưa hoạt động của người dân lên môi trường số được an toàn.

    Lớp bồi dưỡng  giúp các học viên nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; có thêm kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, … từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Si Ma Cai nói riêng.

Kim Minh
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1