HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ tám ( kỳ họp giải quyết công việc phát sinh)

Ngày 24/11/2022, HĐND huyện Si Ma Cai khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ tám (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh) để thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, góp phần vào sự phát triển của huyện trong giai đoạn tới. Dự chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lý Seo Vảng, Phó bí thư TT Huyện ủy, Đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Trần Bích Sửu, Phó chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

anh tin bai

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã nghe, xem xét và cho ý kiến các 02 tờ trình, dự thảo Nghị quyết gồm: Tờ trình về việc điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; Tờ trình về đề nghị điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022 trên địa bàn huyện Si Ma Cai. Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội HĐND huyện. Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp giải quyết công việc phát sinh  HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm, thảo luận đóng góp ý kiến trực tiếp vào nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện đã biểu quyết thống nhất cao thông qua các nghị quyết, góp phần vào sự phát triển của huyện trong giai đoạn tới.
Bế mạc kỳ họp, Đồng chí Trần Bích Sửu, Phó chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp này, UBND huyện khẩn trương triển khai thực hiện các Nghị quyết, tập trung chỉ đạo  các phòng, ban ngành, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nguồn vốn, chương trình dự án đã được phân bổ, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, đảm bảo Nghị quyết được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả thiết thực; làm tốt công tác giải ngân , thanh toán vốn, theo đúng quy định của pháp luật; Thường trực HĐND huyện, Hai ban HĐND, Các tổ đại biểu HĐND huyện, tăng cường các hoạt động giám sát đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành.

Nguyễn Sơn