Thường trực hđnd huyện giám sát hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin, truyền thông

Sáng 27/9/2022, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND Huyện do đồng chí Trần Bích Sửu Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao về công tác quản lý hoạt động Văn hóa – Thông tin – Thể thao – Truyền thông trên địa bàn Huyện. Báo cáo với Đoàn giám sát, lãnh đạo Phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông cho biết:  Thực hiện Đề án  phát triển Văn hóa- Thể thao huyện giai đoạn 2020-2025, các đơn vị đã chủ động, tích cực tham mưu cho UBND Huyện tổ chức các Liên hoan, Hội thi, Hội diễn các giải thi đấu thể thao và hoạt động văn hóa văn nghệ. Bên cạnh đó, Trung tâm đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ; Nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân, bảo tồn và phát triển các bộ môn nghệ thuật truyền thống, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh trên địa bàn Huyện.

anh tin bai

Kết quả cụ thể: Từ năm 2020-2022,  hàng năm giờ phát sóng truyền hình 11.000h, trong đó có 330h phát sóng chương trình truyền hình địa phương. Giờ phát sóng FM: 8.770 h, Giờ phát loa công cộng: 3.600 h. Giờ tiếp phát sóng truyền hình tỉnh 5.700h. Giờ tiếp sóng phát thanh tỉnh 360 giờ. Tỷ lệ hộ xem truyền hình đạt trên 90%, tỷ lệ hộ nghe được Đài TNVN 100%. Trung tâm còn kịp thời đăng tải các khẩu hiệu, hình ảnh về thực hiện  Đề án  tuyên truyền trên Bảng thông tin điện tử Huyện và tuyên truyền trực quan bằng các Baner, khẩu hiệu đảm bảo tính thẩm mỹ cao.   Về hoạt động văn hóa văn nghệ đã mở các lớp tập huấn hướng dẫn “ Tổ chức các hoạt động về văn hóa, văn nghệ” cho  học viên thuộc Ban chủ nhiệm các Nhà văn hóa, khu thể thao , các CLB văn hóa văn nghệ tại các thôn làng, tổ dân phố đạt kết quả cao. Trung tâm đã tham mưu tổ chức  liên hoan , hội diễn văn nghệ quần chúng cấp Huyện.

anh tin bai

Về hoạt động thể thao: Hàng năm tổ chức 05 giải thể thao cấp huyện và tham gia từ 02-03 giải thể thao cấp tỉnh. Công tác hướng dẫn, bồi dưỡng các lớp năng khiếu thể thao luôn được quan tâm tổ chức thường xuyên liên tục rộng khắp, đa dạng các hoạt động. Trung tâm thường xuyên tổ chức các giải thể thao truyền thống và thế mạnh được duy trì và tổ chức hàng năm như : Đẩy gậy, Bắn nỏ, Cầu Lông, Bóng chuyền, …
    Sau khi nghe nội dung báo cáo của các đơn vị các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi, làm rõ những vấn đề để nâng cao hiệu quả thực hiện trong thời gian tới. Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Bích Sửu đã đánh giá cao những kết quả trong công tác quản lý  hoạt động Văn hóa – Thông tin – Thể thao – Truyền thông trên địa bàn huyện, đồng thời đề nghị các cơ quan chuyên môn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao hơn nữa hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao huyện Si Ma Cai trong thời gian tới./.

Nguyễn Sơn