Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Si Ma Cai tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 13

    Sáng 18/7, tại UBND xã Sín Chéng, tổ đại biểu Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Si Ma Cai đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Si Ma Cai.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

    Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Si Ma Cai đã được nghe Báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2021-2026; Theo báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm một số ngành, lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh có điểm sáng như: Khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản duy trì và phát triển khá với mức tăng trưởng 4,95%, tiếp tục là trụ đỡ cho nền kinh tế. Tư duy sản xuất hàng hoá bước đầu hình thành; các sản phẩm nông nghiệp OCOP của tỉnh ngày càng phong phú và có sức cạnh tranh trên thị trường. Hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi động; tổng mức bán lẻ hàng hóa; doanh thu dịch vụ; dư nợ tín dụng đều tăng cao hơn so với cùng kỳ; Du lịch tăng trưởng mạnh 6 tháng đầu năm 2023 đón khoảng 4 triệu khách. Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri các đại biểu HĐND tỉnh đã phổ biến và giải thích để nhân dân hiểu đầy đủ 25 Nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành tại Kỳ họp; vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết đó.

 

    Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri huyện Si Ma Cai đã có 5 cử tri phát biểu  ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế xã hội, chế độ chính sách, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn các vấn đề anh sinh xã hội khác. Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện trả lời, giải đáp. Những kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sắp tới.
    Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Bích Sửu, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cử tri trên địa bàn huyện tiếp tục giám sát hoạt động phát triển kinh tế tại địa phương đồng thời tiếp tục ủng hộ các đại biểu cũng như đề đạt các ý kiến, đề xuất để xây dựng huyện ngày càng phát triển hơn.

 
Nguyễn Sơn
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 347
  • Trong tuần: 347
  • Tất cả: 1,985,252