Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Si Ma Cai tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ mười

Sáng 23/12/2022 Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Si Ma Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ mười, HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026.

anh tin bai

Tham dự Hội nghị có các ông bà đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai tại huyện Si Ma Cai, Lãnh đạo Thường trực HU, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện Si Ma Cai khóa XIV; lãnh đạo các cơ quan đơn vị; Thủ trưởng các cơ quan khối dân, các đơn vị lực lượng vũ trang huyện; Văn phòng HU, HĐND và UBND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn; Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể, trưởng các thôn , lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn các xã, thị trấn.
    Tại Hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai đã báo cáo trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ mười, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 về hoạt động của HĐND tỉnh,  kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022.
    Theo đó, năm 2022 tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai đã dần bước vào quỹ đạo phục hồi, thích ứng linh hoạt với dịch bệnh; hầu hết các ngành, lĩnh vực đã quay trở lại đà tăng trưởng; hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống người dân, người lao động ổn định và phát triển trở lại trạng thái bình thường mới. Nhờ đó, tình hình kinh tế xã hội đã đạt nhiều kết quả tích cực: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, ước cả năm đạt trên 10%. Cơ cấu ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 13,2%; ngành công nghiệp và xây dựng chiếm 41,5%; ngành dịch vụ chiếm 35,2%; thuế sản phẩm 10,1%. Tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh ổn định. Giá trị sản phẩm trên 1 ha đất canh tác đạt 90 triệu đồng, vượt mục tiêu KH. Sản xuất công nghiệp khởi sắc, ước cả năm đạt 46.023 tỷ đồng, tăng 11,69% so CK. Thương mại dịch vụ đang trên đà phục hồi tích cực. Tổng mức lưu chuyển bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội ước cả năm đạt 31.247 tỷ đồng, tăng 13,1% so CK. Lượng khách tới các điểm thăm quan du lịch phục hồi mạnh mẽ, lượng khách du lịch ước đạt 4,3 triệu lượt, tăng 305,8% so CK. Doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 15.130 tỷ đồng, tăng 342% so với 2021, bằng 100% KH. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được triển khai quyết liệt, đạt trên 10.000 tỷ đồng, vượt dự toán điều chỉnh.

anh tin bai

Thảo luận tại Hội nghị đại diện cử tri huyện Si Ma Cai rất phấn khởi trước kết quả đạt được trong năm qua, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid 19 và hoạt động thương mại du lịch. Trên tinh thần thắn thắng cử  tri huyện Si Ma Cai cũng đã có các kiến nghị đối với tỉnh tiếp tục quan tâm hơn đối với vấn đề đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; các chế độ chính sách cho học sinh nhất là cấp học mầm non...
    Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn giải trình làm rõ. Những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp đầy đủ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Nguyễn Sơn