Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười

Ngày 21/11/2022 tại xã Quan Hồ Thẩn và xã Nàn Sán, Tổ Đại biểu số HĐND tỉnh tại huyện Si Ma Cai đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh, khoá XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hà Đức Minh Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh; Đồng chí Lý Bình Minh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Si Ma Cai.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Si Ma Cai đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ  phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 của tỉnh; thông báo của UBND tỉnh tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XVI và thông báo dự kiến nội dung, thời gian, chương trình tổ chức kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.Phấn khởi trước những kết quả huyện nhà đã đạt được trong năm 2022, song đại diện cử tri các xã trên địa bàn huyện đã có 21 ý kiến, kiến nghị về một số nội dung nhân dân ở địa phương quan tâm như : các chế độ chính sách cho Ban chỉ huy quân sự các xã sau khi sát nhập quân số đông; việc triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022; các tuyến đường triển khai chưa đảm bảo tiến độ ảnh hưởng đến đi lại của nhân và một số nội dung liên quan khác.
    Những ý kiến, kiến nghị của cử tri các xã đã đươc các đại biểu HĐND tỉnh giải trình, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền, những nội dung còn lại được tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, tiếp thu và trình kỳ họp thứ mười HĐND huyện sẽ diễn ra trong thời gian tới./.