25 sản phẩm sáng tạo tham gia Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Si Ma Cai lần thứ XVI

Ngày 26/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Huyện đoàn Si Ma Cai tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Si Ma Cai lần thứ XVI.

Đợt thi này, các trường THPT trên địa bàn huyện Si Ma Cai có 25 sản phẩm, mô hình sáng tạo để tham gia dự thi. Các sản phẩm, mô hình chủ yếu là đồ dùng dành cho học tập, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình, giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Cuộc thi, năm nay có nhiều sản phẩm chất lượng cao, có tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào thực tế, các mô hình, sản phẩm dự thi được các em tận dụng từ nguồn phế liệu, vật liệu sẵn có tại địa phương, đơn vị.

Kết quả, Ban giám khảo Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện đã lựa chọn được 16 sản phẩm để gửi tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 16 năm 2021 được tổ chức vào thời gian tới./.

Lồ Sinh - Trung Dũng