Hội thao nghiệp vụ chưa cháy và cứu nạn cứu hộ Tổ liên gia an toàn PCCC huyện Si Ma Cai năm 2023

    Ngày 25/9, tại sân Quảng trường huyện, UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn PCCC huyện Si Ma Cai năm 2023.

 

    Dự chỉ đạo hội thao có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó bí thư TT huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ  dự và khai mạc hội thao. Đến dự còn có các đồng chí Trần Xuân Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Đình Hạnh, Phó chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai

Quang cảnh Hội thao

    Tham gia Hội thao lần này, huyện Si Ma Cai có 10 đội, với 80 vận động viên, huấn luyện viên, đại diện cho 28 tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn huyện.
    Tham gia Hội thao, các đội thi sẽ phải trải qua 2 phần thi chính là thi lý thuyết và thực hành: Phần thi thứ nhất phần thi lý thuyết các đội sẽ trả lời các câu hỏi kiến thức về công tác PCCC và CNCH theo hình thức trắc nghiệm. Phần thi thực hành, các vận động viên phải trải qua nội dung thi đội hình 100m chữa cháy phối hợp cứu người, di chuyển tài sản trong đám cháy. Đây là những nội dung đã được nghiên cứu, bảo đảm sát với các tình huống chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên thực tế. Vận động viên thi đấu sẽ phải sử dụng các chiến thuật, kỹ thuật để xử lý sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả và cứu người bị nạn.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ khai mạc Hội thao

    Dưới sự điều hành của ban tổ chức, sự công tâm, trung thực, khách quan  của ban giám khảo, tổ trọng tài. Các đội thi đều thể hiện hết khả năng và đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nội dung thi. 
Thông qua Hội thao, nhằm triển khai sâu rộng Chỉ thị số 01, của thủ tướng chính phủ ngày 03/01/2023 về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới một cách toàn diện, đến mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn huyện. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày toàn dân PCCC. Là dịp để đánh giá được chất lượng, hiệu quả của mô hình tổ liên gia an toàn PCCC&CNCH tại các khu dân cư, tổ dân phố. 

anh tin bai

Đại diện các đội tham gia hội thao phát biểu thể hiện quyết tâm

    Qua đó, nâng cao khả năng, kỹ năng nghiệp vụ chữa cháy khi tham gia cứu chữa các vụ cháy, của lực lượng tại chỗ, hộ gia đình làm nhiệm vụ PCCC&CNCH trên địa bàn. Biểu dương lực lượng và phát huy tinh thần, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân đối với công tác PCCC&CNCH, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của toàn xã hội, từng bước xã hội hóa công tác PCCC&CNCH. Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, hộ gia đình về tầm quan trọng trong công tác PCCC&CNCH. Phát huy phương châm “4 trong dân” và tinh thần chủ động, sẵn sàng xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống cháy, nổ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

anh tin bai
anh tin bai

Trao giải cho các đội đạt thành tích cao

    Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội xã Sán Chải, đội xã Quan Hồ Thẩn, Sín Chéng đạt giải nhì, giải ba thuộc về thị trấn Si Ma Cai, Lùng Thẩn và xã Cán Cấu. Đồng thời BTC đã lựa chọn 2 đội xuất sắc nhất để đi thi đấu Hội thao cấp tỉnh dự kiến vào ngày 4/10/2023. 

 
Thanh Nhàn
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 476
  • Trong tuần: 1,992
  • Tất cả: 2,069,200