Họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 4

    Ngày 10/5, UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 4,  triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2023.

 

    Dự, chủ trì cuộc họp có đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện. 

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

    Theo báo cáo trình tại cuộc họp nêu rõ: Trong tháng, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị UBND các xã, thị trấn tập trung các giải pháp triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội. trong Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản và phát triển nông thôn. trong tháng nhân dân tập trung trồng xong trên 3000 ha ngô, thực hiện làm đất, cày ải, gieo mạ, cấy lúa xuân sớm, chăm sóc cây lạc; trồng cây gia vị theo kế hoạch. Thực hiện trồng mới 01 ha Cát cánh, tích cực chăm sóc 1.224 ha ăn quả hiện có. Về chăn nuôi, Đàn vật nuôi phát triển ổn định, không phát sinh dịch bệnh trên đàn vật nuôi, đã tổ chức tiêm phòng đợt 1 được 13 nghìn liều vắc xin, thực hiện bảo vệ tốt  trên 10 nghìn ha rừng hiện có. Chương trình xây dựng nông thôn mới Tiếp tục được duy trì và củng cố, đôn đốc các xã rà soát, đánh giá lại các chỉ tiêu, tiêu chí theo Bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, để xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai thực hiện tại xã. Phấn đấu hoàn thành thêm 18 tiêu chí xây dựng NTM, nâng tổng số tiêu chí nông thôn mới hoàn thành 121 tiêu chí. Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân xây dựng, sửa chữa, cải tạo, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Chỉ đạo triển khai thực hiện làm đường GTNT theo kế hoạch. Sản xuất Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản được duy trì ổn định.
    Công tác giáo dục và đào tạo triển khai đảm bảo kế hoạch. Tỷ lệ chuyên cần bình quân đạt  98,5. trong tháng, đã tổ chức khảo sát chất lượng học sinh lớp 5, lớp 9 năm học 2022-2023. Trong tháng, đã chỉ đạo tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị nổi bật trong tỉnh và huyện, kỷ niệm các ngày lễ, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đã xây dựng và phát sóng 16 chương trình truyền, hình truyền thanh, với 136 tin bài, Duy trì các hoạt động thể thao quần chúng, thường xuyên mở cửa nhà thi đấu huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19,  và một số dịch bệnh bệnh truyền nhiễm thông thường khác, trong tháng, đã khám chữa bệnh cho 9.054 lượt người. Công tác lao động việc làm, đào tạo nghề. Các chính sách xã hội, người có công và xoá đói giảm nghèo được Thực hiện theo đúng kế hoạch. 

anh tin bai

Đại biểu tham gia thảo luận

    Công tác Quốc phòng, An ninh và đối ngoại Được củng cố và giữ vững, an ninh biên giới ổn định. Đường biên, mốc giới, đoàn ra, đoàn vào được quản lý chặt chẽ. Các lực lượng Công an, Quân Sự, Biên phòng duy trì tốt chế độ giao ban quy chế phối hợp theo quy định, bảo vệ tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 
    Cuộc họp cũng đã dành nhiều thời gian để các điểm cầu của các xã, các cơ quan ban ngành của huyện tham gia phát biểu ý kiến và giải trình làm rõ những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương, các ban ngành của huyện trong tháng 4. Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện, tiếp tục triển khai làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà trong tháng 5 năm 2023.  

anh tin bai

Đ/c: Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

    Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan ban ngành, các xã tiếp tục thực hiện các phần việc, các nhiệm vụ còn tồn đọng, tích cực triển khai xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong tháng 5. Tập trung triển khai sản xuất vụ Xuân. Duy trì tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh. Tăng cường các giải pháp thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn căn cứ vào nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch thực hiện sát với tình hình của cơ quan, đơn vị mình./.

 
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 404
  • Trong tuần: 404
  • Tất cả: 1,985,309